Hội thi Nghiệp vụ Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ “tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

​Sáng ngày 19/4/2024, UBND huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Cẩm Mỹ năm 2024 với sự tham gia của 13 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia.

2024 HOI THI NGHIEP VU CHUA CHAY VA CNCH 1.jpg
 Phần thi thực hành chữa cháy cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh tại hội thi

Tham gia Hội thi, các đội trải qua 2 phần thi gồm thi lý thuyết trả lời câu hỏi về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và thi thực hành chữa cháy cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở để kết hợp sản xuất, kinh doanh.
    Kết quả, ở phần thi thuyết, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội “Tổ liên gia UBND xã Bảo Bình, trao giải nhì cho đội “Tổ liên gia UBND xã Sông Ray và trao giải 3 cho đội “Tổ liên gia UBND xã Xuân Đông. Ở phần thi thực hành, Ban tổ chức trao giải nhất cho “Tổ liên gia UBND xã Xuân Đông”, trao giải nhì cho “Tổ liên gia UBND xã Bảo Bình” và trao giải 3 cho “Tổ liên gia UBND xã Sông Nhạn”. Đội thi “Tổ liên gia UBND xã Xuân Đông” xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn, đội thi “Tổ liên gia UBND xã Bảo Bình” đạt giải nhì toàn đoàn và đội thi “Tổ liên gia UBND xã Nhân Nghĩa” đạt giải 3 toàn đoàn của hội thi.

2024 HOI THI NGHIEP VU CHUA CHAY VA CNCH 2.jpg

Thông qua hội thi nhằm giúp người dân có dịp giao lưu, trao đổi kiế thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn huyện. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Cùng với đó cũng nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tính huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phóng cháy, chữa cháy”, đưa hoạt động các xã này tại các xã, thị trấn đi vào thực chất, hoạt động hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu vực dân cư. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ chọn ra những cá nhân xuất sắc thành lập đội tham gia hội thi do tỉnh tổ chức trong thời gian tới.
NHẬT THANH