UBND huyện Cẩm Mỹ thông báo về việc đổi giấy phép lái xe ô tô trực tuyến và nhận kết quả tại nhà tiết kiệm, chủ động thời gian

​Thực hiện kế hoạch số 300/KH-UBND ngày 28/12/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai về Kế hoạch Cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2024; nhằm tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để giúp người dân trong giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi giấy phép lái xe ô tô, Sở Giao thông Vận tải hướng dẫn việc nộp hồ sơ đổi Giấy phép lái xe trực tuyến và nhận kết quả tại nhà qua các bước như sau:
-Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://dvc4.gplx.gov.vn
-Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Định danh điện tử VneID hoặc bằng tài khoản đã được đăng ký trên Cổng dịch vụ công quốc gia.
-Bước 3: Khai báo hồ sơ theo yêu cầu thủ tục, lưu ý phải có Giấy khám sức khỏe điện tử.
-Bước 4: Thanh toán lệ phí sau khi hồ sơ được xác nhận, thông báo xác nhận được gửi qua email đã cung cấp tại bước 3.
-Bước 5: Chờ Bưu điện mang kết quả về tại nhà theo địa chỉ nơi ở hoặc nơi công tác đã khai báo trên bước 3.

2024 BUOC 1 CAP DOI GIAY PHEP LAI XE OTO TRUC TUYEN.jpg
Truy cập vào địa chỉ https://dvc4.gplx.gov.vn

2024 BUOC 2 CAP DOI GIAY PHEP LAI XE OTO TRUC TUYEN.jpg

Việc đổi giấy phép lái xe ô tô trực tuyến sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Cụ thể là lệ phí đổi giấy phép lái xe ô tô trực tuyến chỉ còn 115 nghìn đồng, trong khi đó nếu đến trực tiếp đổi là 135 nghìn đồng, được quy định tại Thông Tư số 63/2023/TT-BTC  ngày 16/10/2023 của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Bên cạnh đó, người dân còn chủ động thời gian mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp ngồi chờ được tiếp nhận. Ngoài ra, có thể ở nhà nhận kết quả do Bưu điện trả về tại nhà mà không cần lên trực tiếp nhận.
LÂM NGÂN