Huyện Cẩm Mỹ triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

​Chiểu ngày 24/4/2024, huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thắng – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 huyện Cẩm Mỹ được triển khai từ ngày 17/4 đến ngày 15/5 trên phạm vi toàn huyện; với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, thông tin các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

2024 HN TRIEN KHAI THANG HANH DONG VI AN TOAN THUC PHAM.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Trên cơ sở đó, huyện chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền an toàn thực phẩm. Các chiến dịch truyền thông được tổ chức từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5 tại các địa phương trên địa bàn. Hoạt động kiểm tra liên ngành trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” cũng được tăng cường. Ở cấp huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra công tác triển khai thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy đinh của pháp luật. Đại diện Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện sẽ được mời tham gia giám sát cùng đoàn. Trong quá trình kiểm tra cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn thực hiện nghiêm túc các điều kiện đảm bảo chât lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lâm Ngân – Trọng Lực