Huyện Cẩm Mỹ sơ kết 02 năm triển khai thực hiện đề án “phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2023 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”

​Sáng ngày 16/0/2024, huyện Cẩm Mỹ tổ chức sơ kết 02 năm triển khai thực hiện đề án “phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2023 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
  2024 SO KET 02 NAM TRIEN KHAI THUC HIEN DE AN 06.jpg
Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai thực hiện đề án “phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2023 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 huyện Cẩm Mỹ

Trong 02 năm qua, trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, việc triển khai đề án 06 đã được Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo, lãnh đạo quyết liệt cùng với quyết tâm chính trị cao của các cấp, các ngành. Lực lượng Công an các cấp đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu đề hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Đội ngũ cán bộ, công chức qua thời gian thực hiện nhiệm vụ đã tích lũy kinh nghiệm trong thao tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trong giai đoạn chuyển đổi số. Thường xuyên đảm bảo dữ liệu quốc gia về dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống” và cấp căn cước cho 100% công dân đến độ thuổi theo quy định. Đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống và dữ liệu; bảo vệ dữ liệu cá nhân trong quá trình kết nối, chia sẻ dữ liệu dân cư; hạ tầng, đường truyền và nguồn nhân lực phục vụ thực hiện đề án. Đến cuối năm 2023, toàn huyện có 15/15 cơ sở khám chữa bệnh y tế thực hiện tra cứu thông tin thẻ bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân, tỷ lệ thực hiện tra cứu đạt trên 90%. Huyện đã thực hiện liên thông Giấy chứng sinh, Giấy báo tử, Giấy khám sức khỏe lái xe lên cổng giám định Bảo hiểm y tế phục vụ đề án 06. Công tác số hóa dữ liệu hộ kinh doanh đã hoàn thành với tổng số trên 9.000 hồ sơ, đạt 100%; công tác số hóa dữ liệu Hợp tác xã đã hoàn thành với 32/32 hồ sơ, đạt 100% và công tác số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính hộ kinh doanh và hợp tác xã đạt trên 85%. Trên lĩnh vực tư pháp, công tác số hóa dữ liệu Hộ tịch hiện nay đã hoàn thành giai đoạn 2 với tổng số trên 102.800 hồ sơ. Ngành văn hóa thông tin huyện đã phối hợp với VNPT và Viettel Cẩm Mỹ phát triển hạ tầng mạng băng rộng cáp quang bao phủ trên 87% hộ gia đình, 100% xã, thị trấn trên địa bàn. Phổ cập dịch vụ mạng di động 4G/5G và tỷ lệ người trong độ tuổi lao động sử dụng điện thoại thông minh đạt 87%. Bên cạnh đó, huyện còn phát động, hướng dẫn người dân tại 02 chợ Bảo Bình và Điểm kinh doanh Suối Nhát thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt thông qua quét mã QR. Ngành lao động thương binh và xã hội huyện đã thực hiện số hóa cập nhật thông tin làm sạch dữ liệu ngành đạt kết quả cao, đã số hóa 100% dữ liệu đối tượng bảo trợ xã hội, giảm nghèo, trẻ em và phòng chống tệ nạn xã hội. Ngoài ra, ngành thuế đã rà soát, chuẩn hóa dữ liệu mã số thuế cá nhân được trên 8.900 mã số thuế, đạt trên 41% vào cuối năm 2023.

LÂM NGÂN – TRỌNG LỰC