ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN CẨM MỸ
Chiều ngày 7/12, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 3, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu: Quản Minh Cường- Phó bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Huy Khánh - Phó giám đốc Sở Giáo dục -  Đào tạo đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Mỹ sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
2023 DAI BIEU QH TX CT.jpg
(Đại biểu Quốc hội Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với cử tri tại buổi tiếp xúc)

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, cử tri huyện Cẩm Mỹ đã phản ánh nhiều vấn đề. Trong đó, vấn đề thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại nguồn đã được người dân quan tâm. Việc xử phạt đối với các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông được người dân ủng hộ, tuy nhiên cử tri kiến nghị thay đổi hình thức xử phạt để không ảnh hưởng đến công việc của bà con. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị đầu tư thiết bị, máy móc, thuốc men ở cơ sở y tế địa phương để người dân không phải đi xa khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, hậu quả của tình trạng sốt giá đất ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; quy hoạch phát triển xã Sông Ray; việc sử dụng nhiều bộ sách giáo khoa có nhiều bất cập… cũng được cử tri huyện Cẩm Mỹ quan tâm.
Các ý kiến, phản ánh, kiến nghị của cử tri đã được đại diện các sở, ngành tỉnh và huyện Cẩm Mỹ ghi nhận và giải đáp trong thẩm quyền.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của cử tri huyện Cẩm Mỹ. Bên cạnh việc làm rõ các ý kiến cử tri đề cập, đồng chí đề nghị các sở, ngành và địa phương rà soát lại các nội dung liên quan đến nhiệm vụ của mình để giải quyết. Lực lượng công an cần chú trọng, tăng cường giữ gìn an ninh trật tự - an toàn xã hội để người dân an tâm sản xuất. Cần quản lý chặt chẽ các đối tượng nghiện ma túy, trộm cắp, không để người dân hoang mang. Vai trò của mỗi người dân, gia đình cần được phát huy trong việc giáo dục đạo đức cho con em nhằm hạn chế tội phạm, tệ nạn xã hội gia tăng. Đối với các phản ánh về đất đai, đồng chí đề nghị các ngành chức năng có văn bản giải thích, hướng dẫn rõ ràng để người dân hiểu, không để bức xúc kéo dài. Cán bộ, công chức cần chú trọng đạo đức công vụ trong giao tiếp, làm việc với người dân.

Lâm Ngân –Trọng Lực