Tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác tuyển dụng, quản lý sử dụng công chức, viên chức

​UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 3687 về việc chấn chỉnh, tăng cường thanh tra, kiểm tra trách nhiệm công vụ, công tác tuyển dụng, quản lý sử dụng công chức, viên chức trên địa bàn Đồng Nai do Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức ký ban hành ngày 9-4.

2024 CAN BO BO PHAN 1 CUA LAM THU TUC CHO NGUOI DAN.jpg
 Cán bộ, công chức Bộ phận một cửa H. cẩm Mỹ đang giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Theo đó, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức yêu cầu các thủ trưởng đơn vị, địa phương tập trung rà soát thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng công chức, viên chức, nhất là công tác tuyển dụng viên chức, tuyển dụng công chức cấp xã, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo quản lý.
Khẩn trương chấn chỉnh các hạn chế, thiếu sót trong công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành nội vụ, trách nhiệm công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính, cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính tại đơn vị, địa phương.
UBND tỉnh cũng nhấn mạnh cần, tăng cường thanh tra, kiểm tra về trách nhiệm công vụ của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, kỷ luật, kỷ cương hành chính, cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính. Nhất là liên quan đến lĩnh vực giải ngân vốn đầu tư công, việc tiếp nhận, hướng dẫn, giải quyết, trả kết quả hồ sơ cho người dân, doanh nghiệp, trọng tâm là các lĩnh vực có thành phần hồ sơ phức tạp như: đầu tư, đất đai, xây dựng, cấp phép các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
Cùng với đó là việc chấp hành giờ giấc làm việc; việc sử dụng rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa giữa giờ làm việc; công tác triển khai Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 11-2-2024 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025… Qua đó, chấn chỉnh, xử lý kịp thời các trường hợp không thực hiện hoặc thực hiện chưa đúng quy định.
Căn cứ kết quả thanh tra, kiểm tra trách nhiệm công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính, cải cách hành chính để đánh giá công vụ, cải cách hành chính, mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc.
Theo báo Đồng Nai