BÍ THƯ ĐẢNG ỦY HỌC VÀ LÀM THEO BÁC

Xác định việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, phải được thực hiện thường xuyên ở cả 3 nội dung là học Bác, làm theo Bác và nêu gương. Đặc biệt, thấm nhuần lời dạy của Bác “Một đảng viên ở địa vị càng cao, thì càng phải giữ đúng kỷ luật của Đảng, càng phải làm gương dân chủ”, trong quá trình công tác, là người đứng đầu Đảng ủy xã Xuân Tây, đồng chí Đỗ Quang Thúy luôn đề cao trách nhiệm nêu gương cả trong lời nói và hành động để những giá trị của đạo đức và tài năng của người lãnh đạo được lan tỏa, qua đó dẫn dắt, thúc đẩy mọi hành động của cấp dưới và người dân.

2024-Chú Thúy.1.png
Với cương vị là bí thư- chủ tịch HĐND xã, đồng chí đã tham mưu BCH đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có nhiều giải pháp đột phá trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, đồng thời, xác định rõ một số nhiệm vụ trọng tâm cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện một cách đồng bộ quyết liệt ngay từ đầu nhiệm kỳ. Kinh tế của xã tăng trưởng khá, năng động. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng phù hợp quá trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Diện mạo nông thôn không ngừng đổi mới, khang trang, ngày càng hiện đại. Tập trung chỉ đạo, huy động các nguồn lực phát triển chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; kết cấu hạ tầng kỹ thuật,... được triển khai đồng bộ; đầu tư phát triển hạ tầng tại địa phương ngày càng được khang trang, sáng - xanh - sạch - đẹp – văn minh. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện ở mức độ cao hơn theo các tiêu chí kiểu mẫu. Năm 2021 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, năm 2023 đạt chuẩn 2 khu dân cư kiểu mẫu (khu dân cư kiểu mẫu số 1 - ấp 2 và khu dân cư kiểu mẫu số 1 - ấp 10). Hiện nay đang tập trung xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với khu vườn mẫu tại ấp 12. Lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm,... có nhiều tiến bộ. An ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn giao thông chuyển biến tốt. Bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân; đời sống văn minh được xây dựng với ý thức tự giác tham gia của cộng đồng dân cư. Tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

2024-Chú Thúy.2.png
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bí thư đảng ủy Đỗ Quang Thúy luôn gần dân, sâu sát, đồng hành với nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Tác phong giản dị, khiêm tốn, thực hiện tốt quy định về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Thực sự là trung tâm đoàn kết, chống các biểu hiện chia rẽ bè phái cục bộ, gây mất đoàn kết nội bộ. Xây dựng được tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã có tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, gương mẫu trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tập thể BCH đảng ủy được Ban Thường vụ Huyện ủy công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, 2022, năm 2023 hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cán bộ, công chức xã Xuân Tây luôn có tinh thần cầu thị, sâu sát cơ sở, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tin tưởng, từ đó chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng xã Xuân Tây ngày càng phát triển.

Phương Huyền