Huyện Cẩm Mỹ hướng tới xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm

​Năm 2024, huyện Cẩm Mỹ hướng tới mục tiêu xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có năng lực đáp ứng yêu cầu công việc và vị trí việc làm; tăng cường chuyển đổi số trong quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức. Theo đó, huyện đặt mục tiêu 100% cơ quan hành chính, 90% đơn vị sự nghiệp công lập hoàn thiện xây dựng đề án vị trí việc làm theo quy định, hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền. 100% công chức, viên chức được bố trí đúng theo tiêu chuẩn ngạch, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và vị trí việc làm khi được phê duyệt. Bên cạnh đó, toàn huyện có tối thiểu 50% công chức, viên chức được bồi dưỡng nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công việc và vị trí việc làm; trong đó đảm bảo 100% công chức phụ trách tiếp nhận hồ sơ của UBND huyện, cấp xã được bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến cải cách hành chính, quy trình, thủ tục hành chính, dịch vụ công, tiếp nhận hồ sơ, sử dụng phần mềm trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính. Ngoài ra, huyện còn đặt mục tiêu 100% hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc không chuyên trách tại cấp xã được quản lý, cập nhật đầy đủ trên phần mềm.

2024 CAN BO CONG CHUC TAI BO PHAN 1 CUA THI TRAN LONG GIAO.jpg
 Đội ngũ cán, bộ chức tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thị trấn Long Giao

Để đạt được các mục tiêu đề ra trong xây dựng nền công vụ, huyện Cẩm Mỹ xác định hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quản lý đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn. Đồng thời, thực hiện nghiêm các Nghị định, Quyết định về tuyển dụng công chức, viên chức, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại lãnh đạo quản lý; đảm bảo xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ năng lực, phẩm chất, cơ cấu hợp lý, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Song song đó, hoàn thiện đề án vị trí việc làm các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện; triển khai bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức về chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức công vụ, kỹ năng giao tiếp gắn với việc nâng cao tính chuyên nghiệp, trách nhiệm công vụ và thái độ phục vụ người dân, doanh nghiệp.
LÂM NGÂN