UBND HUYỆN CẨM MỸ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO THÁNG 02 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 03/2024

​Chiều ngày 28/2/2024, UBND huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị giao ban để đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh tháng 02/2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 03/2024. Ông Huỳnh Tấn Thìn – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

2024 CHU TICH UBND HUYEN HUYNH TAN THIN PHAT BIEU KHAI MAC HOI NGHI.jpg
 ( Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Tấn Thìn phát biểu khai mạc hội nghị)

Trong tháng 02/2024, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện đang trên đà khôi phục trở lại, tình hình nông nghiệp phát triển ổn định, các hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ được đẩy mạnh, các hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản được triển khai đồng bộ. Công tác cải cách hành chính, thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. Công tác an sinh xã hội được được tập trung thực hiện tốt. UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng đã kịp thời hỗ trợ các khoản chi trợ cấp Tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác an ninh quốc phòng được đảm bảo, huyện đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân hai cấp đảm bảo về chất lượng và số lượng.
Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, UBND các xã đã kịp thời báo cáo những khó khăn vướng mắc để UBND huyện tập trung hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng theo chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, chủ tịch UBND huyện Huỳnh Tấn Thìn yêu cầ các ngành chức năng tiến hành kiểm tra và có giải pháp giải quyết việc thiếu nước sản xuất cục bộ trong mùa nắng nóng, vận động người dân áp dụng các biện pháp tưới nước tiết kiệm; Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án; Có giải pháp để khai thác các khoản thu ngân sách ngay từ đầu năm; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trạm y tế cơ sở, tăng cường công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm; Tiếp tục tăng cường triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính; Tiếp tục triển khai kế hoạch tấn công trấn áp các loại tội phạm, giữ vững tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.
MINH MẪN