ĐOÀN KIỂM TRA CỦA BAN ĐIỀU HÀNH BẢO VỆ CHĂM SÓC GIA ĐÌNH TRẺ EM TỈNH ĐỒNG NAI LÀM VIỆC TẠI CẨM MỸ

Sáng ngày 6.10.2022, Đoàn kiểm tra của Ban điều hành bảo vệ chăm sóc gia đình trẻ em tỉnh Đồng Nai đã về huyện Cẩm Mỹ kiểm tra công tác phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em trên địa bàn huyện năm 2022.

2022 DOAN KIEM TRA CONG TAC CHAM SOC BAO VE TRE EM.jpg
(Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó giám đốc Sở lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em trên địa bàn huyện năm 2022.)

Báo cáo tại buổi làm việc, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cẩm Mỹ cho biết giai đoạn 2021 – 2022, toàn huyện có gần 30 ngàn trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi. Trong đó có117 trẻ em khuyết tật nặng; 98 trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng; 37 trẻ em mồ côi và 1trẻ em nhiễm HIV thuộc hộ nghèo. Trong thời gian qua, huyện Cẩm Mỹ luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách bảo vệ và chăm sóc trẻ em, kịp thời giúp gia đình các em giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên những nguy cơ không an toàn gây tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em vẫn còn phức tạp. Trong 2 năm 2021,2022 trên địa huyện số vụ trẻ em bị tai nạn thương tích vẫn còn xảy ra nhiều. Đặc biệt là trẻ em bị đuôi nước tử vong cao 7/8 vụ tử vong.
Tại buổi làm việc, Đoàn đã ghi nhận sự nỗ lực của huyện trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em trong thời gian qua. Đồng thời cùng huyện đưa ra những giải pháp thiết thực tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm giúp huyện thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em trên địa bàn huyện trong thời gian tới, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

NHẬT THANH