CÔ NGUYỄN THỊ MỸ CHI – NGƯỜI GIÁO VIÊN YÊU NGHỀ, TẬN TÂM VỚI CÔNG TÁC GIẢNG DẠY
Với 10 năm gắn bó với trường từ khi vừa ra trường bước chân chập chững vào nghề, cô Chi đã được các thầy cô giáo đi trước truyền đạt kinh nghiệm, cộng với sự cố gắng của bản thân cô, sự yêu nghề, nhiệt huyết trong công tác. Cô Chi đã ngày càng phát huy được vai trò của mình, đưa kiến thức đến với các em học sinh một cách dễ hiểu nhất. Và chỉ mới 10 năm công tác trong nghề, nhưng cô đã đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy của mình.
2022 TAM GUONG CO GIAO MY CHI.jpg
(Cô Nguyễn Thị Mỹ Chi đang dạy tiết Sinh Học tại trường Trung học cơ sở Chu Văn An, xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ)

Cô là một trong những giáo viên dạy giỏi của trường và 4 năm liên tiếp là giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Không ngừng phát triển bản thân, cô Chi đã nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn để đến năm 2020 – 2021 cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn sinh học. Chia sẻ với chúng tôi cô bày tỏ: “Qua 10 năm công tác tôi cũng học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm để có thể công tác tốt trong ngành giáo dục. Thì trước hết phải xuất phát từ lòng yêu thương học sinh muốn truyền đạt cho các em những tri thức để các em có hành trang bước vào đời. Bên cạnh đó tôi cũng không ngừng phát triển bản thân bằng việc thường xuyên nâng cao tinh thần học hỏi, dự giờ đồng nghiệp để rút kinh nghiệm cho bản thân và luôn cố gắng phấn đấu để đạt kết quả gì đó trong công việc của mình và để tiếp tục phát triển công việc mà mình đã chọn”
Nhận xét về cô Nguyễn Thị Mỹ Chi, bà Lê Thị Nga – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Chu Văn An cho biết: “Cô Chi là một cô giáo trẻ. Chính vì trẻ cho nên cô rất là năng động rất là tích cực và đặc biệt cô có năng lực chuyên môn. Trong những năm gần đây cô Chi tham gia tất cả các hoạt động, đặc biệt trong công tác dạy và học thì vừa rồi cô Chi tham gia giáo viên dạy giỏi cấp huyện và đạt giải nhất giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Sau đó được phòng giáo dục cử đi để thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và bản thân cô đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
Với sự yêu thương của Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Chu Văn An, đòan kết cùng nhau tiến bộ của các giáo viên đi trước đã giúp cô Chi ngày càng thêm yêu nghề, yêu quý học sinh hơn.

Tin rằng với sự đam mê trong công việc, nhiệt huyết với nghề, yêu học trò của cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Chi sẽ tiếp tục góp phần cùng với tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đưa Trường Trung học cơ sở Chu Văn An mãi là mái trường thân yêu của các thế hệ học trò huyện Cẩm Mỹ chúng ta.

THÚY HẰNG