CHỦ TỊCH UBND TỈNH CAO TIẾN DŨNG VÀ ĐOÀN CÔNG TÁC UBND TỈNH ĐỒNG NAI LÀM VIỆC VỚI UBND HUYỆN CẨM MỸ VỀ TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, QUỐC PHÒNG - AN NINH 9 THÁNG NĂM 2022
Chiều ngày 21/09/2022, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Cao Tiến Dũng - chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Cẩm Mỹ về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng năm 2022. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Từ Nam Thành – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy. đồng chí Huỳnh Tấn Thìn – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đơn vị thuộc huyện.
2022 CHU TICH UBND TINH LAM VIEC TAI HUYEN CAMMY.jpg

Theo báo cáo từ UBND huyện Cẩm Mỹ, trong 9 tháng năm 2022, tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn phát triển ổn định, tăng trưởng khá. Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất sạch và ứng dụng công nghệ. Một số loại cây trồng có diện tích lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao như sầu riêng, các loại rau, đậu, củ đậu... Các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, chương trình OCOP được quan tâm triển khai thực hiện, qua đó đã có 12 sản phẩm chủ lực tham gia chương trình. Đến nay, huyện Cẩm Mỹ đã có 07/12 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 02 khu dân cư kiểu mẫu. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt trên 2.900 tỷ đồng, đạt gần 62,6% so với kế hoạch, tăng gần 19% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt hơn 7.900 tỷ đồng, đạt gần 70% kế hoạch, tăng trên 18% so với cùng kỳ. Hoạt động thương mại và dịch vụ có xu hướng phục hồi nhanh sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, số hộ đăng ký cấp mới giấy chứng nhận kinh doanh và bổ sung ngành nghề kinh doanh tăng gấp 2 lần so với các năm trước. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, huyện đã triển khai các đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo quy định, tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân trên địa bàn đạt cao. Đơn cử như với các đối tượng trên 18 tuổi, mũi 1 đạt trên 117%, mũi 2 đạt trên 115%, mũi 3 đạt hơn 97%, mũi 4 đạt 41%. Tiến độ thu ngân sách đạt trên 109%  dự toán. Kế hoạch cải cách hành chính năm 2022 của huyện đề ra 27 nhiệm vụ, đến nay đã hoàn thành  22/27 nhiệm vụ, đạt trên 81%. Kết quả thực hiện mức độ 3,4 trên địa bàn huyện trong 9 tháng đạt 21,5%, 100% cấp xã đạt trên 17%, trong đó UBND xã Sông Ray dẫn đầu với 39,8%.

Kết luận tại buổi làm việc, CHủ tịch UBND tỉnh  Cao Tiến Dũng nhận định, UBND huyện Cẩm Mỹ chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội khá tốt. Bên cạnh đó, đồng chí chủ tịch UBND tỉnh  đề nghị huyện cần chú trọng công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch trên địa bàn. Tập trung theo dõi các hướng dẫn của Sở Thông tin - Truyền thông trong triển khai chuyển đổi số, thí điểm 3 "xã thông minh", xây dựng chính quyền số. Về lĩnh vực đất đai môi trường, huyện cần thận trọng trong giải quyết các vấn đề đất đai. Ngoài ra, việc xử lý rác thải cũng cần được quan tâm.

TRỌNG LỰC - LÂM NGÂN