HỘI NGHỊ GIAO BAN UBND HUYỆN THÁNG 8 PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ THÁNG 9 NĂM 2022.

Sáng ngày 8.9.2022, Ủy ban nhân huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8 và phương hướng, nhiệm vụ  tháng 9 năm 2022.
Ông Huỳnh Tấn Thìn - Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện, ông Lê Văn Tưởng, bà Võ Thị Ngọc Lắm – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng dự và chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị chủ trì hội nghị nghe các phòng ban chuyên môn huyện và chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã báo cáo kết quả hoạt động trong tháng 8 và 8 tháng năm 2022 với những kết quả đạt được và những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện để chủ trì hội nghị có hướng chỉ đạo thực hiện cùng giải quyết các khó khăn, vướng mắc để hoạt động từng lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện ngày càng phát triển thực hiện đạt chỉ tiêu, Nghị quyết mà Đảng bộ huyện đã đề ra trong năm 2022.

2022 UBND HUYEN GIAO BAN THANG 8.jpg
(Ông Huỳnh Tấn Thìn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ, chủ trì hội nghị phát biểu kết luận hội nghị giao ban tháng 8 và phương hướng, nhiệm vụ  tháng 9 năm 2022.)

Nhìn chung trong tháng 8 và 8 tháng năm 2022, tình hình kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện sau đại dịch Covid 19 huyện đã chỉ đạo phục hồi và phát triển kinh tế xã hội đạt kết quả nhất định. Các loại cậy trồng sinh trưởng, phát triển tốt; không xảy ra dich bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; các mô hình noing nghiệp có bước chuyển biến tích cực, công tác phòng chống thiên tai tiếp tục được chủ động thực hiện; công tác thu ngân sách đạt theo kế hoạch được giao, chi ngân sách đảm bảo theo quy định; thực hiện tốt công tác rà soát, đăng ký thanh niên tuổi 17 thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho việc tyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị ông Huỳnh Tấn Thìn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ, chủ trì hội nghị cho biết tháng 9 và những tháng còn lại là những tháng nước rút thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ năm 2022. Vì vậy đồng chí đề nghị lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các xã cần tập trung thực hiện tốt vai trò của mình đảm bảo thực hiện đạt hiệu quả mục tiêu đề ra. Trong đó cần quan tâm thực hiện tốt công tác đào tạo, công tác xây dựng nông thôn mới. Phải quyết tâm đến năm 2023 huyện hoàn thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đồng thời tập trung thực hiện đảm bảo công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân kịp thời, làm tốt công tác dân vận chính quyền. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quản lý đất đai, tài nguyên môi trường. Tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về môi trường. Đẩy mạnh công tác quy hoạch và sử dụng quy hoạch. Đẩy mạnh sự quan tâm thực hiện quy hoạch  du lịch sinh thái vườn thu hút sự tham gia của người dân. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân cũng như doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính. Cần nâng cao chất lượng hoạt động của các hợp tác xã. Trên lĩnh vực văn hóa đồng chí chủ trì đề nghị cần nâng cao công tác tuyên truyền bằng hình thức sinh động. Tiếp tục củng cố, thực hiện đảm bảo vị trí việc làm, nâng cao nhận thức, thái độ tiếp công dân tại bộ phận 1 cửa từ huyện đến xã. Khẩn trương họp Ban chỉ đạo, xây dựng và sửa chữa đền thờ liệt sỹ Xuân Bảo - Bảo Bình, tập trung rà soát thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công. Linh động trong công tác tiêm chủng phòng Covid 19 đảm bảo sức khỏe toàn dân. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho tuyển quân năm 2023. Tiếp tục tấn công đẩy mạnh công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Đảm bảo các chỉ tiêu trên giao và tăng cường quản lý hoạt động các Hội  trên địa bàn huyện.

THÚY HẰNG - NHẬT THANH