ĐOÀN GIÁM SÁT HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH LÀM VIỆC TẠI HUYỆN CẨM MỸ VỀ KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN CÓ THU HỒI ĐẤT.

​Chiều ngày 29.3.2022, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Tạ Quang Trường - Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn cùng các Sở ngành liên quan đã có buổi giám sát huyện Cẩm Mỹ về kết quả thực hiện các dự án có thu hồi đất theo Nghị Quyết số 47 ngày 8.12.2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh.
2022 DOAN GIAM SAT HDND TINH GIAM SAT KQ THUC HIEN DU AN CO THU HOI DAT.jpg
(Đồng chí Tạ Quang Trường - Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận tại buổi giám sát huyện Cẩm Mỹ về kết quả thực hiện các dự án có thu hồi đất theo Nghị Quyết số 47 ngày 8.12.2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh.)

Đây là lần đầu tiên Hội đồng nhân dân tỉnh thực hiện chức năng giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh đối với các địa phương, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh thời gian qua của địa phương như thế nào, nhằm giúp địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt hơn Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh đề ra.
Tại buổi giám sát, sau khi nghe ngành chức năng huyện Cẩm Mỹ báo cáo kết quả thực hiện các dự án có thu hồi đất theo Nghị quyết số 47 ngày 8.12.2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Các thành viên trong đoàn đã trao đổi chuyên môn để giúp huyện có hướng giải quyết đảm bảo tiến độ đề ra. Từ năm 2015 đến năm 2021 trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ có 128 dự án theo các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, trong đó có 30 dự án đã triển khai thực hiện quyết định thu hồi đất, giao đất cho chủ đầu tư, có 46 dự án hủy không thực hiện.
Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí trưởng đoàn đề nghị huyện cần rà soát, đối chiếu phân tích rõ số liệu, nguyên nhân hạn chế, những khó khăn, vướng mắc của Hội đồng nhân dân và trách nhiệm của các cơ quan có liên quan đến việc thực hiện các dự án để đề xuất Hội đồng nhân dân tỉnh có hướng giúp huyện thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra trong thời gian tới.

THÚY HẰNG - NHẬT THANH

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

Bà Võ Thị Ngọc Lắm-Phó chủ tịch UBND huyện-Trưởng BCĐ Đại hội TDTT huyện trao thưởng cho các cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác tổ chức Đại hội
Ông Nguyễn Xuân Khang - Trưởng phòng VHTT- Phó trưởng BCĐ Đại hội TDTT huyện trao thưởng cho các cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác tổ chức Đại hội