HUYỆN CẨM MỸ BAN HÀNH BỘ CHỈ SỐ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CẤP XÃ NĂM 2021

UBND huyện Cẩm Mỹ vừa ban hành quyết định 1242/QĐ-UBND, ban hành bộ chỉ số cải cách hành chính cấp xã năm 2021. Bộ chỉ số cải cách hành chính cấp xã sử dụng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ cải cách hành chính của UBND cấp xã trên địa bàn huyện.
2021 BO PHAN 1 CUA XQUE.jpgNgười dân nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa xã Xuân Quế (hình tư liệu)

Theo đó, công tác đánh giá, phân loại chính quyền cơ sở được thực hiện theo hướng dẫn tại Quyết định số 60/2013/QĐ-UBND ngày 30/9/2013 của UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quy định tiêu chí đánh giá, phân loại chính quyền cơ sở ở xã, phường, thị trấn hàng năm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Quyết định số 40/2018/QĐ-UBND ngày 3/10/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 60/2013/QĐ-UBND ngày 30/9/2013 của UBND tỉnh Đồng Nai.
Theo quyết định, phương pháp tính điểm và quy đổi điểm được tính như sau:
+ Thang điểm và cách tính chỉ số Cải cách hành chính:
 - Thang điểm:  đánh giá là 100 điểm và được xác định cụ thể đối với từng tiêu chí, tiêu chí thành phần trong Chỉ số cải cách hành chính UBND cấp xã.
+ Phương pháp quy đổi sang điểm tổng của Bộ Chỉ số:
Tổng điểm phần 1 (chỉ số cái cách hành chính) = điểm chỉ số cải cách hành chính x 50%.
Tổng điểm phần 2 (chỉ số chính quyền cơ sở) = điểm chỉ số chính quyền cơ sở theo Quyết định số 40/2018/QĐ-UBND và Quyết định số 60/2013/QĐ-UBND x 50%.
+ Thang điểm đánh giá Chỉ số cải cách hành chính và chính quyền cơ sở của UBND cấp xã.
Điểm chỉ số cải cách hành chính của UBND cấp xã được xếp theo các mức sau:
- Từ 90 đến 100 điểm: Hoàn thành xuất sắc (A+)
- Từ 70 đến dưới 90 điểm: Hoàn thành tốt (A)
- Từ 50 đến dưới 70 điểm: Hoàn thành (B+)
- Dưới 50 điểm: Không hoàn thành nhiệm vụ (C).
Giao UBND các xã trên địa bàn huyện căn cứ Bộ Chỉ số cải cách hành chính cấp xã năm 2021 của UBND huyện và Quyết định số 60/2013/QĐ-UBND ngày 30/9/2013 của UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quy định tiêu chí đánh giá, phân loại chính quyền cơ sở ở xã, phường, thị trấn hàng năm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Quyết định số 40/2018/QĐ-UBND ngày 3/10/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 60/2013/QĐ-UBND ngày 30/9/2013 của UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện tự đánh giá, chấm điểm và gửi hồ sơ, tài liệu minh chứng về UBND huyện (thông qua Phòng Nội vụ) theo quy định.
Giao Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan tham mưu UBND huyện thành lập Đoàn thẩm định Bộ Chỉ số cải cách hành chính và chính quyền cơ sở năm 2021, tổng hợp kết quả thẩm định tham mưu UBND huyện báo cáo theo quy định.

MINH NGUYỆT