CẨM MỸ HỌP TRUNG TÂM CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19.

​Chiều ngày 10.9,  Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh huyện Cẩm Mỹ tổ chức họp về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Đến thời điểm này, toàn huyện Cẩm Mỹ ghi nhận ghi nhận 198 ca mắc, số ca đang điều trị 29 ca và xuất viện 164 ca. Đến nay, đã triển khai tiêm vắc xin diện rộng toàn dân với 21.211 liều đạt 82,23%, trong đó có 3.516 người đã tiêm đủ liều. Hiện, đã thiết lập, bảo vệ “vùng xanh” với 09 xã và 47 ấp tại các xã Nhân Nghĩa, Xuân Bảo, Bảo Bình…Công tác đảm bảo an sinh xã hội, việc giải ngân nguồn ngân sách nhà nước theo Nghị quyết số 68 và Quyết định 23 của Chính phủ đã thực hiện chi cho 2.659 với số tiền gần 4 tỷ đồng. Đồng thời, hướng dẫn các xã, thị trấn trong việc hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng mất việc làm, các hộ ngừng kinh doanh trên địa bàn huyện.

2021 TRUNG TAM CHI HUY PC DICH BENH.jpg
( Ông Huỳnh Tấn Thìn, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng trung tâm phòng chống dịch bệnh phát biểu tại hội nghị)

Tại cuộc họp, chỉ huy trưởng trung tâm phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục yêu cầu các phó, thành viên trung tâm cần nâng cao trách nhiệm, tiếp tục thực hiện nghiêm tục công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện việc chăm lo an sinh xã hội, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19. Song song đó, siết chặt, giữ vững và bảo vệ các vùng xanh, nhanh chóng đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới..