KỲ HỌP THỨ HAI HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 5/8/2021, Hội đồng Nhân dân huyện Cẩm Mỹ, khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 2.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Hoàng Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Từ Nam Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Huỳnh Tấn Thìn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Thủ trưởng các cơ quan đơn vị và các đại biểu hội đồng nhân dân huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

2021 KY HOP THU 2 HDND HUYEN.jpg
(Chủ tọa kỳ họp)

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND huyện tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các tờ trình, báo cáo, dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện, UBND huyện thông qua tại kỳ họp. Tập trung xem xét và đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, thu chi ngân sách, công tác ​quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, tình hình thực thi pháp luật trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm và xem xét quyết định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.

2021 KY HOP THU 2 HDND HUYEN 1.jpg
(Đại biểu Hội đồng biểu quyết thông qua các nội dung chương trình kỳ họp)

Trong 6 tháng đầu năm tuy còn gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, song công tác điều hành của UBND huyện có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả,  kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững, công tác giáo dục đào tạo, y tế chuyển biến tích cực, công tác đảm bảo an sinh xã hội được chú trọng.

Nổi bật, trên lĩnh vực kinh tế, tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 2481 tỷ đồng, đạt 47,5 % kế hoạch tăng 18% so với cùng kỳ. Các địa phương đã tập trung chỉ đạo bà con nông dân gieo trồng vụ Đông Xuân, Hè Thu đúng thời vụ, chủ động điều tiết đảm bảo nguồn nước tưới, tăng cường công tác phòng dịch nên năng suất các loại cây trồng tăng so với cùng kỳ. Chương trình OCOP được UBND huyện tập trung chỉ đạo. Đến nay huyện đã có 2 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận là sầu riêng đông lạnh đóng hộp và sầu riêng đông lạnh hút chân khôngThu ngân sách nhà nước đạt trên 190 tỷ đồng, đạt 114,4% dự toán được giao. Hạ tầng nông nghiệp, nông thôn được quan tâm đầu tư xây dựng, quy hoạch nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu  đạt những kết quả tích cực.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, hội đồng nhân dân huyện đã xem xét, quyết định một số nhiệm vụ cơ bản trong 6 tháng cuối năm, trong đó trọng tâm là: tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chuối liên kết sản xuất, dự án cánh đồng lớn, tập trung thực hiện chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm OCOP,  quan tâm đầu tư các chương trình, dự án về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp. Tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, bảo vệ môi trường. Đẩy nhanh tiến độ  các dự án đầu tư công. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường học, chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới. Tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, tầng bước nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. Trước tình hình diễn biến phức tạp, cần tập trung cao nhất cho công tác phòng chống covid -19. Kịp thời phát hiện các trường hợp bị nhiễm, nghi nhiễm để áp dựng biện pháp xử lý cách ly hiệu quả, khoanh vùng dập dịch nahnh nhất để khống chế dịch lây lan trên diện rộng. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
Trước đó, để đảm bảo phòng chống dịch covid 19 trong tổ chức kỳ họp, Hội đồng nhân dân huyện đã phối hợp với Trung Tâm y tế huyện tổ chức xét nghiệm nhanh cho đại biểu hội đồng nhân dân huyện và đại biểu tham dự kỳ họp.

MINH NGUYỆT- ĐINH TÀI

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Thị Ngọc Lắm trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu
Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Nguyễn Văn Hùng trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu