Thứ 6 - 26/02/2016
TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI BẢN LĨNH - TIÊN PHONG - SÁNG TẠO - ĐOÀN KẾT, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
NHIỀU HỢP TÁC XÃ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CẨM MỸ CÒN GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN.

​Sáng ngày 06/12, Huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị trao đổi thảo luận các khó khăn, vướng mắc của hợp tác xã trên địa bàn.
Toàn  huyện Cẩm Mỹ, hiện có 24 HTX với tổng số 560 thành viên đăng ký vốn điều lệ trên 68 tỷ đồng. Các hợp tác xã chú yếu hoạt động trên các lĩnh vực  như: Cung ứng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp, quản lý kinh doanh khai thác chợ, dịch vụ vệ sinh môi trường, dịch vụ nước sạch nông thôn, dịch vụ vận tải,…Tại buổi làm việc, đại diện các HTX đã trình bày những thuận lợi trong quá trình sản xuất, kinh doanh và đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, một số HTX còn gặp nhiều khó khăn như mới thành lập còn nhỏ nên thiếu vốn, thiếu cơ sở vật chất trong việc xây dựng trụ sở làm việc, kho chứa sản phẩm nông nghiệp, giá thu mua của trang trại chăn nuôi thấp nên HTX không tăng giá nông sản lên được nên việc liên kết giữa các hộ dân còn gặp khó khăn , các HTX vận tải chưa có bến đỗ xe ổn định, việc nhiều xe hợp đồng cạnh tranh không lành mạnh ảnh hưởng đến quyền lợi xã viên trong HTX...

2019 NHIEU HTX TREN DIA BAN HUYEN CON KHO KHAN.jpg
( HTX Đông Tây trình bày khó khăn trong ký kết thu mua nông sản cho người dân)

Sau khi nghe ý kiến của các HTX, đại diện lãnh đạo địa phương đã lắng nghe và  tiếp thu. Đối với những vấn đề trong thẩm quyền địa phương sẽ xem xét hướng dẫn, hỗ trợ, giải quyết kịp thời cho các HTX. Những vấn đề khác địa phương sẽ tổng hợp và trình lên các cấp có  thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất cho các HTX….
 
Đinh Tài
 


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ 
Chịu trách nhiệm chính: Ban biên tập Website huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​