Thứ 6 - 26/02/2016
AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
TOÀN DÂN TÍCH CỰC HỌC BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC
ÔNG VÕ VĂN CHÁNH KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI TẠI HUYỆN CẨM MỸ

​Sáng ngày 4-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã có buổi kiểm tra tại huyện Cẩm Mỹ về công tác phòng, chống dịch tả heo châu Phi và việc chuyển đổi sản xuất cho những hộ chăn nuôi bị mất nghề do dịch này.
Đến nay, tổng đàn heo của huyện Cẩm Mỹ còn gần 212 ngàn con. Huyện đã tiêu hủy trên 29 ngàn con thuộc 449 hộ chăn nuôi và 50 trang trại. Kinh phí hỗ trợ cho người chăn nuôi trên 56 tỷ đồng. Huyện đã phê duyệt và cấp kinh phí cho 309 hồ sơ với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng. Dự kiến trong tháng 10 này, huyện sẽ thực hiện chi trả hết cho các hộ chăn nuôi bị thiệt hại. Nhiều hộ chăn nuôi heo mất nghề do dịch tả heo châu Phi đã chuyển đổi sang những mô hình sản xuất khác như: nuôi gà, vịt, dê…

2019 ONG VO VAN CHANH KTRA CONG TAC PHONG CHONG DICH HEO CP.jpg
( Ông Võ Văn Chánh- Phó chủ tịch UBND Tỉnh động viên các hộ có heo bị dịch tả châu Phi)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đánh giá, Cẩm Mỹ có tổng đàn heo lớn thứ 3 của tỉnh nhưng số heo tiêu hủy chỉ chiếm 12% tổng đàn (thấp hơn tỷ lệ heo tiêu hủy của toàn tỉnh là 16% tổng đàn). Địa phương đã thực hiện nghiêm túc, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, thời gian tới, địa phương phải quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch. Nhiều hộ chăn nuôi heo bị dịch đã chuyển đổi sang mô hình sản xuất khác như: nuôi gà, vịt…có doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm là mô hình rất tốt. Địa phương nên thực hiện sớm công tác chi trả hỗ trợ cho người chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả heo châu Phi để tạo điều kiện cho người chăn nuôi chuyển đổi sản xuất; đặc biệt khuyến khích nhân rộng những mô hình liên kết có doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm đảm bảo đầu ra ổn định. Địa phương cũng cần tăng cường công tác kiểm soát không để các hộ, trang trại nuôi heo tái đàn ngay trong vùng dịch hoặc không đảm bảo điều kiện an toàn sinh học.
 
 
Đinh Tài
 


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ 
Chịu trách nhiệm chính: Ban biên tập Website huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​