Người góp sức xây dựng thương hiệu xây dựng Nông thôn mới

​Nắm được lợi thế địa phương, đồng thời nhằm góp phần giúp xã Thừa Đức thực hiện đạt hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 theo quyết định Số 919/QĐ-TTg ngày 01/08/2022 của Thủ tướng chính phủ, xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.

2024 NGUOI GOP SUC XAY DUNG THUONG HIEU XD NTM 1.jpg
     Sản phẩm điều rang muối Kim Huệ Phát đạt chuẩn OCOP 3 sao

Anh Võ Công, chủ cơ sở sản xuất hạt điều rang muối Kim Huệ Phát, xã Thừa Đức đã tập trung phát triển thương hiệu sản phẩm hạt điều rang muối của cơ sở được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.

2024 NGUOI GOP SUC XAY DUNG THUONG HIEU XD NTM 2.jpg
 Trang thiết bị hiện đại sản xuất hạt điều rang muối Kim Huệ Phát

Có thương hiệu, anh tiếp tục đầu tư hệ thống máy móc hiện đại để có thể xây dựng thương hiệu sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao trong thời gian tới.
    Anh Võ Công, chủ cơ sở điều rang muối Kim Huệ Phát, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ cho biết:     “Bên xưởng đã cố gắng đạt tiêu chuẩn Ocop 3 sao. Trong tương lai sẽ phấn đấu lên 4 sao. Cải tiến chất lượng bằng cách đầu tư vào thiết bị công nghệ máy móc, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo nguồn cung nguyên liệu đầu vào, liên kết vùng với một số hộ nông dân để tiêu thụ nông sản ở địa phương”.
    Sự cố gắng, nỗ lực của anh Võ Công, chủ cơ sở hạt điều rang muối Kim Huệ Phát đã ngày càng góp phần phát huy giá trị, lợi thế về nguyên liệu địa phương và tạo công ăn việc làm ổn định cho lực lượng lao động trong xã.
    Ông Phan Văn Đức, Phó chủ tịch UBND xã Thừa Đức, Huyện Cẩm Mỹ cho biết:    “Cơ sở hạt điều Kim Huệ Phát trong thời gian qua cũng cố gắng làm được sản phẩm điều 3 sao, tạo điều kiện công ăn việc làm cho bà con Nhân dân trong xã. Thời gian tới địa phương sẽ hỗ trợ cho Kim Huệ Phát làm giấy chứng nhận hạt điều đạt sản phẩm OCOP 4 sao. Địa phương sẽ cố gắng hỗ trợ cho sơ sở hạt điều Kim Huệ Phát phát triển vươn xa hơn nữa, quảng bá sản phẩm ra các thị trường lớn, tạo điều kiện công ăn việc làm cho bà con Nhân dân trong xã có công ăn việc làm ổn định”.
    Những đóng góp tích cực của cơ sở điều rang muối Kim Huệ Phát đối với địa phương, đã góp phần chung tay xây dựng xã Thừa Đức đảm bảo đủ tiêu chuẩn được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Tin rằng xã Thừa Đức sẽ luôn đồng hành cùng cơ sở để giúp cơ sở ngày càng phát huy thế mạnh của mình, đưa ra thị trường sản phẩm hạt điều rang muối ngày càng chất lượng, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, và ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong các thị trường lớn trong và ngoài nước.
THÚY HẰNG, NHẬT THANH