Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Tây lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

​Ngày 15/04/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Tây long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Về dự Đại hội có ông Ngô Hữu Phụng – Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, đại diện các chức sắc, chức việc tôn giáo, các trường học, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng trên 110 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân xã nhà.

2024 DAI HOI MAT TRAN TO QUOC XA XUAN TAY 1.jpg
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Tây lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Tây thường xuyên chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy, hiện toàn xã có 11 tổ chức thành viên mặt trận, 12 ban công tác mặt trận ấp, chia thành 109 tổ địa bàn dân cư cùng giúp nhau đoàn kết phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của nhân dân, chung sức xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. 12/12 ấp văn hóa đạt ấp văn hóa, hộ gia đình văn hóa đạt 99,3%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 94%; nhân dân hưởng ứng tham gia trồng 45km đường hoa thực hiện mô hình “sáng – xanh – sạch – đẹp”; nâng chất 2 khu dân cư kiểu mẫu đã được UBND huyện công nhận ở ấp 2 và ấp 10; triển khai xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với khu vườn mẫu tại ấp 12. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể từ xã đến ấp đã vận động được gần 10.500 phần quà với tổng trị giá hơn 4,3 tỷ đồng trao tặng các hộ nghèo, hộ khó khăn và các gia đình chính sách nhân dịp lễ tết; phối hợp xây dựng 16 căn nhà tình thương với tổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng; sữa chữa nhà cho 04 hộ gia đình chính sách với tổng số tiền 80 triệu đồng; xây dựng quỹ Vì người nghèo được 755 triệu đồng, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 443 triệu đồng và trao tặng trên 3.300 học bổng với tổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng.
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, Đại hội đã hiệp thương cử 39 đại biểu làm Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Xuân Tây khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, Đại hội thống nhất cử 19 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Cẩm Mỹ nhiệm kỳ 2024 - 2029. Cũng tại Đại hội, ông Nguyễn Đình Hải được tín nhiệm trúng cử chức danh Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Tây khóa X, Nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Dịp này, UBND xã Xuân Tây đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân; UBMTTQ xã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.
LÂM NGÂN