Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024

​Chiều ngày 12.4.2024, UBND huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện Nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.
     Dự hội nghị có thượng tá Thái Hoàng Sơn, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Huỳnh Tấn Thìn - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, thượng tá Nguyễn Tường Linh, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, phó chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, Huỳnh Hồng Sang, chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện, Bí thư đảng ủy, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

2024 TONG KET CONG TAC TUYEN CHON CONG DAN NHAP NGU.jpg
Các tập thể, cá nhân có thành tích trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện Nghĩa vụ công an Nhân dân năm 2024 được UBND huyện khen thưởng

Công tác tuyển Quân trên địa bàn huyện năm 2024 luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ chỉ hủy Quân sự tỉnh, Bạn Giám đốc Công an tỉnh, và sự lãnh đạo trực tiếp của huyện ủy, UBND huyện. Cùng với đó là sự tích cực thực hiện của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong việc thực hiện đúng các bước tuyển chọn và gọi Công dân nhập ngũ theo đúng Luật Nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an Nhân dân bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu giao Quân năm 2024.
    Việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội được các địa phương quan tâm thực hiện đạt hiệu, góp phần phát huy tinh thần hăng hái lên đường nhập ngũ của Công dân. Công dân ra sức giữ gìn sức khỏe đến ngày nhập ngũ và sau ngày giao Quân tại 4 đơn vị không có trường hợp thanh niên không đủ điều kiện sức khỏe phải bù đổi loại trả về địa phương.
    Với 248 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ nghĩa vụ Quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân trong tổng số hơn 1.800 Công dân đủ điều kiện khám sức khỏe ban đầu và qua các bước tuyển chọn theo quy định, trong đó có 5 đảng viên, trên 96% là đoàn viên thanh niên.
    Hội nghị đã cùng nhau trao đổi đánh giá, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn công tác tuyển quân năm 2025 tới.
    Dịp này có 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội trại tòng quân năm 2024; Có 14 tập thể, 18 cá nhân có thành tích trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện Nghĩa vụ công an Nhân dân năm 2024 được UBND huyện khen thưởng.

THÚY HẰNG, NHẬT THANH