Phá sòng gà núp trong rẫy, bắt 19 đối tượng

​Ngày 10-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh lập hồ sơ ban đầu chuyển đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Cẩm Mỹ để tiếp tục điều tra tụ điểm đá gà ăn tiền xảy ra tại xã Thừa Đức (huyện Cẩm Mỹ).
Trước đó, vào trưa 6-4, hàng chục trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Cẩm Mỹ bất ngờ ập vào bãi đất trống nằm sâu trong khu rẫy của người dân ở ấp 4, xã Thừa Đức phát hiện một nhóm đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền.

2024 CAC DOI TUONG THAM GIA SONG GA BI LUC LUONG CHUC NANG BAT GIU.jpg

Các đối tượng tham gia sòng gà bị lực lượng công an bắt giữ tại hiện trường.

Tại đây, lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ 19 đối tượng đang có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức đá gà; thu giữ một số tang vật liên quan.
Qua điều tra ban đầu, lực lượng công an xác định, sòng gà trên do đối tượng Hồ Quang Thái (thường gọi là Thái Salem, 40 tuổi, ngụ xã Thừa Đức) đứng ra tổ chức để thu tiền xâu của các đối tượng tham gia đá gà.
Để sòng gà hoạt động, ngoài Thái còn có sự giúp sức của Hoàng Văn Bình (35 tuổi, ngụ xã Thừa Đức). Bình có nhiệm vụ tổ chức cho các cặp gà chọi để các đối tượng tham gia đá gà đặt cược. Ngoài ra, các đối tượng còn bố trí một số người làm nhiệm vụ cảnh giới, chạy xe ôm phục vụ cho hoạt động tổ chức đánh bạc của Thái.
Theo cơ quan công an, để đối phó với lực lượng công an, các đối tượng đã chọn địa điểm đặt sòng gà nằm sâu trong vườn rẫy, địa hình hiểm trở và bố trí nhiều lớp cảnh giới để canh phòng. Khi thấy người lạ mặt tiếp cận vào gần khu vực, các đối tượng canh gác bên ngoài lập tức báo động cho sòng gà ngưng hoạt động.
Theo Báo Đồng Nai