PHIÊN TÒA XÉT XỬ TỘI “GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG”

​Sáng ngày 26/03/2024, Tòa án nhân dân huyện Cẩm Mỹ mở phiên tòa xét xử các bị cáo Nguyễn Ngọc Khôi sinh năm 2006 cư ngụ tại khu phố Suối Cả, thị trấn Long Giao; Hoàng Ý Đạt sinh năm 2005, Nguyễn Hà Đưc Trí sinh năm 2006 cùng trú tại ấp Duyên Lãng, xã Nhân Nghĩa; Cao Quốc Dũng sinh năm 2006 cư trú tại ấp 4 xã Thừa Đức và Bùi Đình Minh Khanh sinh năm 2007 cư trú tại ấp Suối Sóc xã Xuân Mỹ huyện Cẩm Mỹ về tội gây rối trật tự công cộng.

2024 PHIEN TOA XET XU TOI GAY ROI TRAT TU CONG CONG.jpg
Các bị cáo trước phiên tòa xét xử tội “Gây rối trật tự công cộng”

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Mỹ, vào ngày  27/9/2023, Bùi Đình Minh Khanh và Hoàng Xuân Hiếu có mâu thuẫn với Huỳnh Nhật Huy là học sinh trường Trung học phổ thông Cẩm Mỹ dẫn đến đánh nhau. Do không đánh lại Huy nên Khanh và Hiếu bỏ chạy. Sau đó Khanh và Hiếu đã rủ thêm Dũng, Đạt, Trí, Khôi và Tuấn mang hung khí đến trường Trung học phổ thông Cẩm Mỹ để đánh Huy. Đến khoảng 16 giờ 30 phút ngày 18/9/2023 khi Huy vừa đi ra đến cổng trường thì nhóm của Hiếu cẩm hung khí lao vào đánh Huy; lúc này là giờ tan trường rất đông học sinh tụ tập xem đã làm cho khu vực cổng trường học hổn loạn mất an ninh trật tự. Và sự việc dừng lại khi lực lượng Công an thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ đến hiện trường.
     Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Khôi 2 năm 3 tháng tù giam; Nguyễn Hà Đức Trí 1 năm 7 tháng tù giam; Hoàng Ý Đạt 2 năm tù giam, trước đó Hoàng Ý Đạt đã bị Tòa án nhân dân huyện Cẩm Mỹ phạt 6 tháng tù về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và 2 năm 3 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng, tổng hình phạt là 4 năm 9 tháng tù. Hai bị cáo Cao Quốc Dũng và Bùi Đình Minh Khanh cùng mức án 1 năm 6 tháng tù treo.
NHẬT THANH