Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Tây triển khai nhiều mô hình hay trong công tác bảo vệ môi trường

​Từ nhận thức về tầm quan trọng của môi trường đối với đời sống, sức khỏe của con người, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Tây đã và đang triển khai thực hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, các mô hình hiệu quả, thiết thực, góp phần cải thiện môi trường xung quanh, nâng cao chất lượng cuộc sống hội viên, phụ nữ và cộng đồng.

2024 MO HINH NGOI NHA XANH CUA CHI HOI PHU NU AP 9 XUAN TAY.jpg
Mô hình Ngôi Nhà xanh của chi hội phụ nữ ấp 9

2024 MO HINH THU GOM CHAT THAI THUC PHAM CUA CHI HOI PN AP 12 XUAN TAY.jpg
Mô hình điểm thu gom chất thải thực phẩm của chi hội phụ nữ ấp 12

Tiêu biểu có thể kể đến như mô hình Ngôi nhà xanh của 2 chi hội phụ nữ ấp 9 và ấp 11 hay mô hình điểm thu gom chất thải thực phẩm dùng làm phân bón bằng phương pháp vi sinh vật bản địa của 2 chi hội phụ nữ ấp 2 và ấp 12. Với mô hình Ngôi nhà xanh, các chi hội vận động hội viên, chị em phụ nữ và bà con trên địa bàn tham gia thu gom rác thải có thể tái chế, nhằm gây quỹ hỗ trợ cho hội viên khó khăn và gây quỹ khuyến học như trao học bổng, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo. Mô hình thu gom chất thải thực phẩm dùng làm phân bón bằng phương pháp vi sinh vật bản địa cũng là một giải pháp hay nhằm hạn chế các tác hại của phân bón, thuốc hóa học, đồng thời tiết kiệm chi phí cho bà con nông dân. Được biết, đến nay Hội liên hiệp phụ nữ xã Xuân Tây đã triển khai mô hình Ngôi nhà xanh tại 6 ấp và mô hình thu gom chất thải thực phẩm dùng làm phân bón ở 8 ấp.
LÂM NGÂN