SƯ ĐOÀN 302, KHAI MẠC TẬP HUẤN CÁC VŨ ĐIỆU PHỤC VỤ SINH HOẠT TẬP THỂ.

​Tối 11/3, tại Trung đoàn 88, Sư đoàn 302 khai mạc tập huấn các vũ điệu phục vụ sinh hoạt tập thể trong Sư đoàn với sự tham gia của hơn 70 cán bộ, chiến sĩ, nhân viên tuyên huấn, trợ lý công tác quần chúng, bí thư đoàn, hạt nhân văn hóa, văn nghệ của các cơ quan, đơn vị trong toàn sư đoàn.

2024 TOAN CANH LOP KHAI MAC.jpg

Tham gia lớp tập huấn, cán bộ , chiến sỹ  sẽ được hướng dẫn 5 vũ điệu mới do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo thực hiện gồm: “Vũ điệu niềm tin”; “Vũ điệu quân dân”; “Vũ điệu hành quân”; “Vũ điệu lính trẻ” và “Vũ điệu hòa bình”.
Đây là những vũ điệu được Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo tổ chức nghiên cứu và do các giảng viên, nghệ sĩ Quân đội sáng tác nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật cách mạng Việt Nam, bản sắc văn hóa dân tộc; tập trung cho hoạt động nghệ thuật mang tính tập thể, tạo bước đổi mới, chuyển biến mạnh mẽ, thống nhất trong các sinh hoạt múa hát tập thể của bộ đội; tiếp tục phát huy giá trị đặc trưng của văn hoá quân sự, ứng dụng phổ biến trong toàn quân, tạo nên sự thống nhất về nét đẹp quân nhân; góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ trong xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và phù hợp với xu thế phát triển của thưởng thức nghệ thuật thời kỳ mới.
  Phát biểu khai mạc, đồng chí Đại tá Hoàng Trung Sáng - CNCT/f chỉ đạo việc tập huấn 5 vũ điệu mới trong sinh hoạt tập thể có ý nghĩa quan trọng, là cơ sở nâng cao đời sống tinh thần, kỹ năng giao tiếp, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự đoàn kết trong đơn vị. Vì vậy, cán bộ tập huấn lần này là những hạt nhân nòng cốt hoạt động văn hóa, văn nghệ ở đơn vị cơ sở, làm tiền đề để tập huấn và tổ chức học các vũ điệu cho cán bộ, chiến sĩ thời gian tới.
Ngay sau khai mạc, lớp tập huấn bước vào tiến hành các nội dung theo kế hoạch và dự kiến bế mạc, đồng diễn vào ngày 21/3.
MINH MẪN