LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA VỚI LIÊN HIỆP HỮU NGHỊ ĐỒNG NAI VÀ TỔ CHỨC SAIGON CHILDEN’S CHARITY.
Sáng ngày 23/9, tại huyện Cẩm Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Saigon Childen’s Charity để triển khai dự án cho giai đoạn 2022-2023 về “Tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Đồng Nai”.
2022 KY KET BIEN BAN GHI NHO HOP TAC.jpg
( Toàn cảnh hội nghị)

Dự án “ tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Đồng Nai” sẽ được triển khai từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023 với kinh phí trên 100 ngàn USD. Theo nội dung ký kết, 2 đơn vị sẽ phối hợp thực hiện dự án nhằm tạo điều kiện cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn được đến trường, học tập và phát triển trong một môi trường an toàn, phù hợp tại 2 huyện: Cẩm Mỹ, Trảng Bom và TP.Biên Hòa. Trong đó, dự án sẽ cung cấp 275 gói học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây mới khu nhà vệ sinh trường học, hỗ trợ đào tạo kỹ năng nghề cho 12 trẻ em khiếm thính đang theo học tại trường khiếm thính. Đồng thời, dự án còn triển khai các hoạt động hướng đến nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về sàng lọc, phát hiện sớm trẻ em có rối loạn tự kỷ cho 600 giáo viên, phụ huynh và trẻ em.
Tổ chức Saigon Children Charity CIO (saigonchildren) – là một tổ chức Phi chính phủ nước ngoài của Vương quốc Anh đã hoạt động 22 năm, gắn bó, hỗ trợ cho trẻ em nghèo Đồng Nai. Hơn 02 thập kỷ qua, tổ chức chức saigonchildren đã chung tay, góp sức vào sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh nhà. Đặc biệt, Chương trình học bổng saigonchildren trong những năm qua triển khai tại tỉnh Đồng Nai có ý nghĩa thiết thực, tiếp bước cho 8868 lượt học sinh, sinh viên, trẻ em nghèo của tỉnh đến trường. Chương trình học bổng của saigonchildren không đơn giản là sự giúp đỡ một lần, mà là sự đồng hành lâu dài cùng các em và gia đình nhằm tìm ra hướng đi tốt nhất thoát khỏi nghèo một cách bền vững.