ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2022 – 2027

​Sáng ngày 20.7.2022, phiên làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Cẩm Mỹ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã được tổ chức tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Cẩm Mỹ. Dự đại hội có đồng chí Vũ Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Huỳnh Tấn Thìn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Trưởng ban dân vận huyện ủy, chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, cùng 123 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho trên 5 ngàn đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.
2022 DH DOAN TNCS HCM.jpg
(Đại biểu biểu quyết thông qua số lượng nhân sự bầu vào Ban chấp hành huyện Đoàn Cẩm Mỹ khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027)
Trong phiên làm việc thứ nhất, đại hội tiến hành bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu, thông qua chương trình, nội quy, quy chế làm việc của đại hội.
Nhìn lại kết quả 5 năm thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ có nhiều chuyển biến tích cực nổi bậc so với đầu nhiệm kỳ, cơ bản đạt được các mục tiêu  nhiệm vụ tại Đại hội Đoàn huyện lần thứ III đã đề ra. Thể hiện qua việc đổi mới mạnh mẽ về phương thức truyền thông, tuyên truyền. Công tác tổ chức xây dựng đoàn vững mạnh được các cấp bộ Đoàn tập trung thực hiện, có định hướng, giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng công tác phát triển  Đoàn, chất lượng đoàn viên, chất lượng nội dung sinh hoạt Đoàn.Các hoạt động tình nguyện đã gắn chặt và có sự liên kết với việc thực hiện “Đề án Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Cẩm Mỹ tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020”, nhiều tập thể, cá nhân và các mô hình tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới của Đoàn đã được Trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn Đồng Nai, Ủy ban nhân dân huyện tặng bằng khen, giấy khen.Đặc biệt huyện Đoàn đã phối hợp với tỉnh Đoàn Đồng Nai hỗ trợ và vận động xây dựng 3 cây cầu dân sinh trị giá 750 triệu đồng cho 3 xã Xuân Bảo, Lâm San và Sông Ray;các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội được huyện đoàn tổ chức thường xuyên  tạo hiệu ứng liên tục, thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện trong đoàn viên  thanh niên”  nhất là từ đầu năm 2020 đến nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corana chủng mới gâu ra  huyện đoàn đã vận động các nguồn lực và tổ chức các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ cho người gặp khó khăn trước dịch bệnh như tổ chức các chuyến xe 0 đồng, bếp ăn khuya, gian hàng 0 đồng, bữa sáng yêu thương, tiếp nước tuyến đầu, hỗ trợ vật tư y tế như khẩu trang, mũ kính chống giọt bắn... với tổng trị giá các nguồn lực hỗ trợ được trên 2 tỷ đồng.
Để phát huy những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn huyện trong nhiệm kỳ 2022 – 2027 tiếp tục hiệu quả, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành huyện đoàn khóa  IV và bầu Đoàn đại biểu chính thức huyện Đoàn Cẩm Mỹ tham dự Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ X.
Chương trình Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Cẩm Mỹ sẽ được tiếp tục diễn ra vào ngày 21.7.2022, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý thính giả phiên làm việc thứ 2 của  Đại hội. Kính mời quý thính giả đón nghe.

THÚY HẰNG - NHẬT THANH