GIÁ CÁC LOẠI MÍT THÁI, SIÊU SỚM…RỚT GIÁ THÊ THẢM.

​Theo các hộ trồng mít trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ: thời điểm này giá mít tiếp tục rớt thảm, đầu ra gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, mít siêu sớm loại I 12-15 kg/trái có giá 3 ngàn ngàn đồng/kg, mít thái lá bàng có trọng lượng tương đương có giá 700 ngàn đồng/kg, giảm so với tháng trước 1.300-2000 đồng/kg. Theo bà con, chính sách zero COVID-19 của Trung Quốc đang ảnh hưởng nghiêm trọng  tới việc xuất khẩu các mặt hàng qua đây nên giá cả rớt mạnh. Hiện, mít được các thương lái thu mua bán ở các chợ truyền thống, lột để sấy khô buôn bán trong nước nên nhu cầu không được dồi dào, trong khi đó đang vào mùa trái cây nên gặp tình trạng dội chợ không có người thu mua.
2022 GIA CAC LOAI MIT SIEU SOM ROT THE THAM.jpg
( Giá rớt thảm-nông dân trồng mít gặp nhiều khó khăn)

Toàn huyện Cẩm Mỹ có trên 400 hecta cây mít với các giống Siêu Sớm, Lá Bàng, Thái..tập trung tại xã Bảo Bình, Xuân Bảo, Xuân Tây…Do giá mít bấp bênh, nhiều bà con đang chặt bỏ, chuyển đổi sang các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn.