HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ HUYỆN CẨM MỸ KHÁM TUYỂN CHỌN SỨC KHỎE GỌI THANH NIÊN NHẬP NGŨ VÀ THAM GIA THỰC HIỆN NGHĨA VỤ CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2022.

​Sáng ngày 15.11.2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cẩm Mỹ bắt đầu tổ chức khám tuyển chọn sức khỏe gọi thanh niên nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022 cho 1 ngàn thanh niên đã được sơ tuyển sức khỏe ở xã.
2021 KHAM TUYEN NVQS 2022 1.jpg
(Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám sức khỏe tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022)

Buổi khám diễn ra với các bước thực hiện đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, nhằm bảo vệ sức khỏe các thanh niên đến khám.
Theo ghi nhận của chúng tôi, các thanh niên đến khám đều nghiêm túc thực hiện đảm bảo quy tắc 5k dưới sự bố trí, sắp xếp chỗ ngồi và test nhanh Covid 19 cho tất cả các thanh niên trước khi vào khám của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cẩm Mỹ. Nói về vấn đề này, trung tá Trần Văn Giang – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Mỹ: “Chúng tôi đã chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu cho huyện Ủy, Ủy Ban chỉ đạo hội đồng khám nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức tes nhanh cho thanh niên trước khi vào khám chính thức, ngoài tổ chức tes nhanh ra còn thứ tự từng người vào khám thực hiện chấp hành đúng theo 5k của Bộ y tế. Những thanh niên đã khám chính thức đạt sẽ có văn bản chỉ đạo các xã để quản lý số thanh niên sẵn sàn nhập ngũ để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ giao quân cả hai cấp huyện và xã”.
2021 KHAM TUYEN NVQS 2022.jpg

Tinh thần thanh niên đến khám rất hăng hái, phấn khởi, với mong muốn mình đủ điều kiện để được tham gia học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội. Thanh niên Lê Hoàng Minh Tuân chia sẻ: “Em thấy môi trường quân đội rất tốt cho thanh niên chúng em rèn luyện, nếu mà được trúng tuyển thì em sẽ rất là vui và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ”.
Thanh niên Nguyễn Tấn Tài cũng bảy tỏ mong muốn, tinh thần hăng hái tham gia khám sức khỏe đợt này: “Hôm nay em rất là vui được tham gia khám tuyển sức khỏe đợt này, em mong mình có đủ điều kiện để vào được môi trường quân sự để được học tập và rèn luyện”.
Được biết năm 2022, huyện Cẩm Mỹ được giao chỉ tiêu tuyển 220 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 30 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Do đó huyện sẽ thực hiện tuyển chọn từ 1 ngàn công dân sàng lọc đủ tiêu chuẩn theo quy định của thông tư 148 Bộ Quốc Phòng theo chế độ ưu tiên về trình độ sẽ tuyển từ cao xuống thấp và về độ tuổi sẽ tuyển từ thấp lên cao cho đến đủ chỉ tiêu được giao, đảm bảo công khai, minh bạch.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH