XÃ XUÂN ĐÔNG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG RA QUÂN HỖ TRỢ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG PC-COVID

Thiết thực hưởng ứng Kế hoạch số 226/KH-UBND ngày 29/10/2021 của UBND huyện Cẩm Mỹ, về phát động ra quân hỗ trợ cài đặt ứng dụng PC- covid phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ; sáng ngày 31/11/2021 tại Trung tâm VHTT-HTCĐ xã, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Xuân Đông tổ chức Lễ phát động ra quân hỗ trợ cài đặt ứng dụng PC- covid phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đến dự Lễ phát động có ông Đào Ngọc Minh, Bí thư Đảng ủy xã; ông Lê Thanh Hải Vũ, Phó chủ tịch UBND xã, cùng cán bộ công chức, lực lượng dân quân thường trực trực; ban giám hiệu các trường học trên địa bàn; ban nhân dân các ấp; các chi hội, chi đoàn nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh; đoàn viên thanh niên tham dự hưởng ứng.

2021-Xuân đông lễ phát động.png

(Ông Đào Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ)

Lễ phát động lần này đã huy động được 61 người là cán bộ, công chức, đoàn viên hội viên xã tham ra cài đặt PC- covid cho người dân, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Sau lễ phát động, lực lượng tham gia cài đặt PC- covid đã triển khai hướng dẫn hỗ trợ trực tiếp việc cài đặt tại điểm phát động, đồng thời tổ chức chia làm 09 tổ triển khai xuống 09 ấp trên địa bàn xã để hỗ trợ cài đặt PC- covid.

Với tinh thần “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền để người dân hiểu rõ lợi ích khi sử dụng PC-Covid, góp phần nâng cáo ý thức tự giác phòng, chống dịch.  Qua 01 ngày triển khai, số lượt người được hỗ trợ cài trực tiếp trong ngày ra quân là 1.520 người; Số lượt hỗ trợ các cơ sở, địa điểm kinh doanh tạo, dán mã QR là 120 cơ sở.  Tình từ ngày 20/10/2021 đến ngày 31/10/2021 tổng số điện thoại đã được cài đặt PC-Covid trên địa bàn xã Xuân Đông là 5.135 điện thoại.

2021-Xuân đông lễ phát động 2.png
(Quang cảnh cán bộ, công chức xã dự lễ phát động và tham gia hỗ trợ cài đặt ứng dụng PC-Covid)

Hy vọng trong những ngày tới, với tinh thần hưởng ứng Kế hoạch phát động ra quân hỗ trợ cài đặt ứng dụng PC- covid phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, số lượng người dân trên địa bàn cài đặt ứng dụng PC-Covid sẽ tăng lên trên 80% tổng số người dân có điện thoại Smartphone.

Phạm Thịnh - CC văn hóa xã Xuân Đông