SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ KHẢO SÁT XEM XÉT ĐẦU TƯ DỰ ÁN HỆ THỐNG CẤP NƯỚC SINH HOẠT, SẢN XUẤT CHO ĐÔ THỊ LONG GIAO VÀ KHU CÔNG NGHIỆP - DỊCH VỤ - ĐÔ THỊ HUYỆN CẨM MỸ

​Sáng ngày 13/1/2021, Sở kế hoạch và đầu tư phối hợp với UBND huyện Cẩm Mỹ tổ chức khảo sát xem xét đầu tư dự án hệ thống cấp nước sinh hoạt, sản xuất cho đô thị Long Giao và khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị huyện Cẩm Mỹ.
2021 SO KHDT KHAO SAT XEM XET DAU TU DU AN HE THONG CAP NUOC SINH HOAT.jpg
(Toàn cảnh buổi làm việc)

Theo báo cáo của UBND huyện Cẩm Mỹ, hiện nay địa phương đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề nước sạch cũng như cung cấp nước cho sản xuất công nghiệp và nông nghiệp. Tỷ lệ sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện đạt 78,5%, tuy nhiên kết quả này chưa thật sự bền vững do mực nước ngầm tại địa phương ngày càng suy giảm, tỷ lệ hộ dân sử dụng giếng đào và giếng khoan khá cao. Do đó, huyện đã kiến nghị Sở kế hoạch đầu tư, các Sở, ban ngành đề nghị UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư hệ thống cấp nước phục vụ đô thị Long Giao, khu công nghiệp Cẩm Mỹ, Cụm công nghiệp Long Giao.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở kế hoạch và đầu tư đã yêu cầu các nhà đầu tư khẩn trương xây dựng các phương án gửi về các Sở, ban ngành chuyên môn và UBND huyện Cẩm Mỹ. Trong đó các phương án phải đảm bảo tính khả thi, tiết kiệm chi phí và đặc biệt phải có giá thành hợp lý khi đến tay người tiêu dùng.
2021 SO KHDT KHAO SAT XEM XET DAU TU DU AN HE THONG CAP NUOC SINH HOAT 1.jpg
(Đoàn khảo sát tại tuyến 5, Hồ Cầu Mới)

Sau đó, đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế tại một số địa điểm dự kiến để triển khai thực hiện dự án.

MINH NGUYỆT – MINH MẪN