HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN HUYỆN CẨM MỸ SƠ KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ CỦA TRUNG ƯƠNG VÀ TỔNG KẾT NHIỆM VỤ NĂM 2020 VÀ ĐỀ RA PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2021.

​Sáng ngày 29.12.2020, Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị số 43 ngày 14.5.2015 của Ban Bí thư Trung Ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam và tổng kết nhiệm vụ năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
Tại hội nghị các thành viên tham dự cùng nhìn lại 5 năm nổ lực thực hiện tốt công tác chăm lo cho 219 nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin hiện sinh sống trên địa bàn huyện.Với 12 hội cấp xã, gần 300 hội viên chính thức và 78 hội viên danh dự. Qua 5 năm, Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Cẩm Mỹ đã vận động được 2,8 tỷ đồng để tặng quà nhân dịp lễ tết xây dựng và sửa chữa nhà cho nạn nhân  khó khăn; trợ cấp nuôi dưỡng nạn nhân thường xuyên; trợ cấp thường xuyên hàng tháng cho 36 đối tượng và tặng 26 xe lăn cho nạn nhân khuyết tật. Các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân của hội đã tạo thành phong trào thường xuyên, góp phần xóa đói giảm nghèo, làm vơi bớt nỗi đau của những nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện.
Để hoạt động Hội tiếp tục hiệu quả, 2 cụm thi đua đã ký kết thi đua thực hiện tốt công tác chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện trong năm 2021.
2020 HOI NAN NHAN CHAT DOC DA CAM SO KET 5 NAM THUC HIEN CHI THI CUA TW.jpg

Dịp này, UBND huyện Cẩm Mỹ khen thưởng 3 tập thể, 15 cá nhân có thanh thành tích xuất sắc trong công tác Hội trong thời gian qua.

THÚY HẰNG- NHẬT THANH