BỆNH VỀ ĐƯỜNG HÔ HẤP TĂNG MẠNH THỜI ĐIỂM GIAO MÙA.

​Hiện này thời tiết đang giao mùa, nhiều loại dịch bệnh trên người đang phát triển mạnh.. Đặc biệt là các bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ, người già phải nhập viện điều trị ngày càng tăng. Ghi nhận tại huyện Cẩm Mỹ.
Cùng như những người già đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ, ông Quỳ đang điều trị bệnh viêm đường hô hấp tại đây được 1 tuần. Thời tiết chuyển mùa ông lại bị bệnh hen suyễn, gây khó thở, phải nhập viện và được các bác sỹ theo dõi chữa trị. Hiện tại sức khỏe ông đã đỡ hơn rất nhiều.
Ông Bùi Thái Quỳ, Bệnh nhân xã Xuân Bảo, huyện Cẩm Mỹ nói: “Tôi bị bệnh hen suyễn nay 4 năm. Thời tiết thuận bệnh nó nhẹn, thời tiết mà như mấy hôm nay bệnh nó nặng lắm, thở không được  vào đây được các bác sỹ thoe dõi chữa trị khỏe hơn ”
2020 BENH VE DUONG HO HAP TANG MANH.jpg

( Ông Quỳ được các bác sỹ Trung tâm y tế huyện thăm khám bệnh hen suyễn)
Theo trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ, từ đầu năm đến nay toàn huyện có gần 600 ca bệnh nội trú về đường hô hấp, riêng các tháng cuối năm có bệnh tăng cao như tháng 9 có 37 ca, tháng 10 có 150 ca. Theo các bác sỹ cho biết, tình trạng nhập viện ở trẻ  nhỏ hay người già mắc bệnh hô hấp  đều có các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, sốt nhẹ tới cao…được người nhà đưa nhập viện và chữa trị kịp thời nên không có các biến chứng nặng.
Chị Nguyễn Ngọc Thuận, người nhà bệnh nhi, xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Cháu bị viêm phế quản. Tối hôm thứ 6 ho nhiều, thở lỏng ngực.. gia đình đưa cháu nhập viện trong đêm”
Bác sỹ chuyên khoa I Lê Văn Vang, Trưởng khoa nội Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ khuyến cáo người dân: “Người dân khi đi ra ngoài đường, chỗ đông người phải đeo khẩu trang, giữ gìn môi trường làm việc, tiêm ngừa vắc xin. Đặc biệt khi có các triệu chúng về bệnh hô hấp cần đến các bác sỹ chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời”
Thời tiết hiện này là điều kiện thuận lợi cho các bệnh về đường hô hấp tăng mạnh. Đặc biệt là các đối tượng có hệ miễn dịch kém như trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Do vây, việc có các biện pháp phòng bệnh cho trẻ, người lớn tuổi trong sinh hoạt hằng ngay vô cùng quan trọng.