SƯ ĐOÀN 302 DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM 2020.

​Chiều ngày 08.10, Sư đoàn 302 phối hợp với Đội cánh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn công an huyện Cẩm Mỹ tổ chức diễn tập phòng cháy- chữa cháy năm 2020.
Tình huống đặt ra: Vào lúc  14 giờ 30 phút ngày 08/10/2020 cán bộ, chiến sỹ phòng tham mưu dãy nhà N2 tiến hành tổ chức xây dựng cảnh quan, môi trường và sử dụng các thiết bị máy hàn, máy cắt thì xảy ra một vụ cháy do chập điện ổ cắm điện gây ra. Các lực lượng lao động tại chỗ đã huy động lực lượng, phương tiện tổ chức công tác chữa cháy ban đầu, đưa các đồng chí ra khỏi khu vực đám cháy, tài sản quân tư trang cá nhân. Tuy nhiên, do đám cháy tiếp tục phát triển, lây lan nhanh có khoảng 10 đồng chí bị kẹt trong đám cháy. Sư đoàn 302 đã tổ chức phối hợp với Công an huyện Cẩm Mỹ điều 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt, nệm hơi tổ chức chữa cháy và cứu người mặc kẹt. Sau gần 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.
2020 SU DOAN 302 DIEN TAP PCCC 2020.jpg
( Lực lượng chữa cháy công an huyện Cẩm Mỹ sử dụng nệm hơi cứu người bị mắc kẹt)
Thông qua đợt diễn tập là dịp để cán bộ, chiến sỹ nâng cao trình độ hiểu biết, chủ động phòng ngừa, sẵn sàng chiến đấu, kịp thời phòng chống các vụ cháy nổ, hạn chế đến mức thấp nhật thiệt hại về người, tài sản do các vụ cháy gây ra.