CẨM MỸ: NGĂN CHẶN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUÂN CÔNG TRÁI PHÉP.

​Thời gian qua, trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ xuất hiện một số đối tượng tuyên truyền, phát tán trái phép tài liệu Pháp luân công. Nhằm mục đích lôi kéo người dân, đặc biệt ở các xã vùng sâu, vùng xa của địa phương tham gia môn đạo này.
Theo người dân xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ  cho biết, gần đây một số đối tượng trùm kín đầu, che mặt thường đến các ngỏ xóm, khu dân cư. Các đối tượng này khi gặp người dân ở nhà thì trực tiếp vào nhà giới thiệu về môn phái pháp luân công và tài liệu về môn phái này. Còn những nhà dân nào đóng cổng, khóa cửa thì các đối tượng sẽ bỏ sách, vòng treo hoa sen ở cổng hay tường rào.
Ông Phùng Văn Liễu, người dân xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ nói: “Đi làm về thấy dắt ở cổng cũng cầm về để đọc mấy trang. Mình đọc không đọc được hết nên không hiểu nên mình để ở nhà”
Ông Sành Há, người dân xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Thấy lâu nay  gần đây có người lạ vào phát mấy quyển sách này nên cũng không để ý, lấy  xem không hiểu gì nên cũng đem đi vứt chứ làm gì đâu”

2020 TUYEN TRUYEN NGAN CHAN PHAP LUAN CONG TRAI PHEP.jpg

( Nhiều tài liệu được người dân tìm thấy trước cổng)

Trước thông tin người dân phản ảnh, qua theo dõi và điều tra, lực lượng công an huyện Cẩm Mỹ đã làm việc với 6 đối tượng tuyên truyền trái phép thu giữ 72 quyển sách về nội dung pháp luân công và 10 vòng treo hoa sen. Sau khi làm việc các ngành chức năng yêu cầu các đối tượng không được tuyên truyền các nội dụng trái phép pháp luân công và lôi kéo người dân tham gia. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương nơi các đối tượng sinh sống,  giáo dục, răn đe nếu tái phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.
Thượng tá Phạm Xuân Hòa, Phó trưởng công an huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Khuyến cáo người dân hãy tỉnh táo không nên nghe theo lời dụ để các đối tượng tuyên truyền lôi kéo. Khi bà con phát hiện các đối tượng này cần báo cơ quan công an, chính quyền địa phương gần nhất để các cơ quan xử lý theo quy định”
Hiện nay, pháp luân công không được công nhận là tổ chức tín ngưỡng tôn giáo nên không phép hoạt động ở nước ta. Do vây, mọi hành vi tuyên truyền, phát tán tài liệu không rỏ nguồn gốc, xuất xử  là hành vi vi phạm pháp luật. Mọi người dân cần nâng cao cảnh giác trước việc này, tránh bị lôi kéo, lợi dụng ảnh hưởng đến cuộc sống và hoạt động vi phạm pháp luật.