NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ XI (NHIỆM KỲ 2020-2025), TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
CẨM MỸ: GIÁ GÀ TIẾP TỤC GIẢM SÂU

​Theo các hộ chăn nuôi gà trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, hiện giá các loại gà tiếp tục giảm và chưa có dấu hiệu tăng giá trở lại. Cụ thể, giá gà trống thả vườn, bán công nghiệp có giá 37-40 ngàn đồng/kg, gà mái thả vườn, bán công nghiệp có giá 48-50 ngàn đồng/ kg, giảm 7-10 ngàn đồng so với tháng trước và 15-20 ngàn đồng so với cùng kỳ. Theo bà con cho biết: sau dịch tả heo châu Phi, nhiều hộ nuôi heo chuyển qua nuôi các loại gà, việc nuôi cùng 1 thời điểm và xuất bán cùng lúc đã khiến nguồn cung dồi dào khiến giá gà giảm sâu trong 2 tháng trở lại đây. Hiện gà đã đạt đến số kg để xuất bán nhưng thương lái hạn chế thu mua, nhiều bà con đành sử dụng các trang mạng xã hội để rao bán, sợ để lâu thua lỗ cho gia đình.
2020 GIA GA TIEP TUC GIAM SAU.jpg
( Cung vượt cầu, giá gà giảm sâu)

Hiện toàn huyện Cẩm Mỹ có tổng đàn gia cầm trên 1 triệu 800 ngàn con, tăng 400 ngàn con so với đầu năm, trong đó hộ chăn nuôi gà nhỏ lẻ khoảng 700 ngàn con. Với giá gà như hiện nay, sau khi trừ chi phí bà con thua lỗ 15-20 triệu đồng/1000 con gà.

HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV GIAI ĐOẠN 2020-2025
Bà Võ Thị Ngọc Lắm, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân (lượt 13)
Ông Huỳnh Tấn Thìn, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân (lượt 12)
Ông Vũ Thanh Tùng, Phó bí thư thường trực huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân (lượt 11)