CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HUYỆN (01/01/2004 - 01/01/2019) - * - * - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ VIII NĂM 2018 - * - * -

THĂM DÒ Ý KIẾN

Số lượt truy cập

completely free


Thương mại - Dịch vụ - Du lịch
ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN TOÀN THỰC PHẨM XUẤT PHÁT TỪ Ý THỨC NGƯỜI KINH DOANH
Cập nhật 05/04/2018 10:10 SA

    Hiện nay đang vào cao điểm nắng nóng, thức ăn dễ ôi thiu, vì vậy vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phải luôn được chú trọng thực hiện, đặc biệt để làm tốt điều này phải nói đến vai trò của người bán, vì chính họ mới quyết định sức khỏe người tiêu dùng. Kinh doanh thực phẩm sạch, chế biến thực phẩm an toàn để đem đến sự ngon miệng và sức khỏe cho người tiêu dùng, đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. 
(Quầy thức ăn được chị Thúy chuẩn bị để phục vụ cơm trưa cho khách)
 
    Có thâm niên kinh doanh doanh hơn chục năm nay, quán cơm Thanh Thúy ở xã Xuân Mỹ đã luôn để lại ấn tượng tốt cho thực khách. Khách trong và ngoài xã thường ghé quán mua cơm ăn hoặc đem về. Bởi chủ quán luôn kinh doanh với cái tâm, đem đến chất lượng an toàn vệ sinh đảm bảo. Góc chế biến thức ăn sạch sẽ, trước khi chế biến tất cả các nguyên liệu đều được rửa kỹ, khu vực kinh doanh tươm tất, đồ ăn được chứa dựng vào các dụng cụ sạch sẽ. Nên nơi đây luôn là điểm dừng chân tin cậy của khách hàng gần xa, mỗi khi có dịp đi qua.“Giờ sức khỏe là trên hết. Mình ăn sao thì mình bán như vậy, nói chung mình làm sạch mình ăn sạch thì mình cũng phải bán đồ sạch cho người ta. Em nấu em bán ở đây rồi em cũng ăn trong đây chứ không có đồ ăn riêng hay là thực phẩm em bán là riêng mà em ăn là riêng cho nên em ăn sao em làm vậy. Ăn sạch thì em cũng phải làm sạch cho khách, bảo đảm sức khỏe cho khách. Khách ăn để khách nhớ mình để họ đến chứ không phải một lần rồi đi luôn”, Chị Phạm Thanh Thúy – chủ quán cơm Thanh Thúy, xã Xuân Mỹ bày tỏ.
    Trong kinh doanh chị luôn tuân thủ các quy tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà chị được học tại các lớp tập huấn do huyện tổ chức.“Hằng năm em cũng đi khám sức khỏe định kỳ rồi học vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng tháng từng đợt bên huyện cũng đi kiểm tra. Thực phẩm lúc nào cũng bảo đảm là sạch sẽ không ruồi bu này kia nọ, chổ đồ ăn phải tháng mát sạch sẽ. Bán hết trong ngày vì em chỉ nấu cái chút thôi nhiều món thì mình bán trong buổi trưa là xong”, Chị Phạm Thanh Thúy – chủ quán cơm Thanh Thúy, xã Xuân Mỹ cho biết.

(Quầy thịt heo của bà Bảy tại khu vực chợ Lipsap xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ)

 
    Cũng luôn nhận thức tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là thực phẩm tươi sống như thịt heo, thịt gà, thịt bò…là những thành phần chính trong bữa cơm gia đình, bà Nguyễn Thị Bảy cũng luôn lấy khách hàng làm trọng tâm chăm sóc để tồn tại trong việc kinh doanh của mình, bà luôn chọn lấy thịt từ lò mổ có dấu mộc hẳn hoi, nói không với thịt bẩn tại sạp.“Thì ở đây tôi cũng bán vậy thôi, nói chung thịt là thịt tốt, heo tốt heo ở lò ra thì mình lấy mình bán có kiểm tra đầy đủ sạch sẽ có chất lượng không có cái gì là không đảm bảo hết. thịt có khám nghiệm, có đóng dấu thì mình mới lấy bán còn heo không tốt thì mình không lấy. hằng ngày mình liệu trong một ngày mình có thể bán được bao nhiêu ký thì mình tiêu thụ cho hết chứ không để dư. Ví dụ như chiều nay mình bán còn một hai ký là mình đưa ra cho bạn hàng hoặc bán lại cho người tiêu dùng người ta ăn. Còn cô không có chừa lại để ngày mai, hoặc là cô ăn vậy đó”, bà Nguyễn Thị Bảy – Tiểu thương, xã Xuân Mỹ cho biết.
    Toàn huyện Cẩm Mỹ hiện có gần 900 cơ sở, bên cạnh các chủ cơ sở có ý thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vẫn còn một số cơ sở vi phạm bị nhắc nhở, UBND huyện đã và đang huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý tham gia vào việc phổ biến tuyên truyền Luật an toàn thực phẩm, các văn bản pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm của Chính phủ, của Bộ y tế, của các Bộ, ngành, đồng thời thường xuyên tổ chức các đoàn thanh kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời các cơ sở sản xuất, các bếp ăn tập thể vi phạm, nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây qua đường thực phẩm.
    Có thể nói, đảm bảo vệ sinh an toàn toàn thực phẩm xuất phát từ ý thức người kinh doanh, tin tưởng với ý thức kinh doanh thực phẩm an toàn của các chủ cơ sở, các tiểu thương trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ cộng với sự quan tâm lãnh đạo sâu sát, kịp thời của chính quyền huyện Cẩm Mỹ, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện tiếp tục đạt hiệu quả, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng của năm nay.
 
THÚY HẰNG – NHẬT THANH – ĐTT

 

CÁC TIN KHÁC