completely free

Thương mại - Dịch vụ - Du lịch
GIÁ GÀ THẢ VƯỜN ĐANG CÓ XU HƯƠNG GIẢM.
Cập nhật 03/04/2018 10:51 SA

Theo các hộ chăn nuôi gà thả vườn trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ: Hiện giá gà đang có xu hương giảm, cụ thể gà trống có giá 62 ngàn đồng/kg; gà mái có giá 50-52 ngàn kg, giảm 10 ngàn đồng so với tháng trước và thời điểm tết nguyên đán. Theo người chăn nuôi, trước tết nguyên đán do giá gà tăng đột biến nên nhiều hộ dân chuyển qua nuôi gà, hộ đang nuôi thì tăng đàn. Sau tết nhu cầu tiêu thụ gà thả vườn thấp nên nguồn cung vượt cầu, kéo theo giá gà giảm.

Hiện nay, tổng đàn gà trên địa bàn huyện trên 1.800 ngàn con tập trung tại các xã Sông Ray, Xuân Tây, Bảo Bình. Mặc dù giá cả có xu hướng giảm, nhưng với giá như hiện này 1 thiên gà sau khi trừ chi phí bà con vẫn có lãi 15 triệu đồng/thiên.