completely free

Thương mại - Dịch vụ - Du lịch
GIÁ BƠ CUỐI VỤ CÓ XU HƯỚNG TĂNG.
Cập nhật 03/04/2018 10:43 SA

Theo một số bà con trồng bơ trên địa bàn xã Xuân Bảo, huyện Cẩm Mỹ:  Hiện nay đang bước vào cuối vụ thu hoạch bơ, giá bơ được thương lái thu mua tại vườn đối với bơ 5 lóng, không tên có giá 65 ngàn đồng/kg, cao hơn tháng trước 10- 20 ngàn đồng/kg, thấp hơn đầu vụ khoảng 30 ngàn đồng.
    Năm nay do ảnh hưởng của các cơn mưa trái mùa, vào thời điểm xử lý ra bông  đậu trái, nên bơ ra nhiều đợt bông, kéo dài thời gian ra trái cũng như thời gian thu hoạch  của bà con. Nên năng suất năm nay ước đạt trên 20 tấn/ha cao hơn so với năm ngoái.
(Bơ trên địa bàn xã Xuân Bảo, huyện Cẩm Mỹ)

Những năm gần đây, do giá cả cũng như năng suất ổn định. Bơ là cây trồng mang lại thu nhập trên 400 triệu đồng/ha cho bà con nông dân. Hiện diện tích bơ trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đạt trên 200 ha, tập trung nhiều tại các xã: Nhân Nghĩa, Bảo Bình, Xuân Bảo….

Đinh Tài _ĐTT