​KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020-2025

Sáng ngày 3/8/2020, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Cẩm Mỹ, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cẩm Mỹ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã long trọng khai mạc với sự tham gia của 237 đại biểu chính thức đại diện cho trên 4000 đảng viên trên địa bàn huyện.

208 BI THU PHAT BIEU.jpg
(Đồng chí Cao Văn Quang – Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Đại hội)

Đại hội vinh dự đón tiếp các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trần Trung Nhân- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh, Huỳnh Thanh Bình - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Võ Văn Chánh- Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh, đại diện lãnh đạo các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, thành phố Long Khánh. Đảng ủy – Ban Chỉ huy Sư đoàn 302, Trung đoàn 88, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, Ban giám đốc Công an tỉnh, tổng công ty cao su Đồng Nai. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Được.

208 TANG HOA ME VN.jpg
(Bí thư Huyện ủy Cao Văn Quang tặng hoa cho Mẹ Việt Nam anh hùng)

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, việc triển khai Nghị quyết của Đảng bộ huyện, được các Chi, Đảng bộ cơ sở trong huyện triển khai một cách linh hoạt, sáng tạo theo điều kiện thực tế, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020. Trong đó, nổi bật kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư. Tổng giá trị sản xuất của các thành phần kinh tế tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 13,69%, nâng tổng giá trị sản xuất từ 10 ngàn tỷ đồng năm 2015 lên 19 ngàn tỷ đồng năm 2020.  Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 66 triệu đồng, tăng 30 triệu đồng so với năm 2015. Văn hóa, giáo dục – đào tạo chuyển biến tích cực, chính sách an sinh xã hội đạt nhiều kết quả, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

208 BUC TRUONG.jpg
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng bức trướng chúc mừng Đại hội.

Với chủ đề: “tăng cường xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; giữ vững ổn định chính trị - xã hội;  huy động các nguồn lực, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế xây dựng huyện cẩm Mỹ phát triển nhanh và bền vững”, Đại hội lần này đã tổng kết, kiểm điểm đánh giá lại kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; chỉ ra nguyên nhân hạn chế, đồng thời đề ra giải pháp khả thi để phát triển. quyết tâm xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy mọi nguồn lực để phát triển, đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn; phát triển nhanh và bền vững; giữ vững ổn định về chính trị xã  hội, tăng cường quốc phòng - an ninh. Để làm được điều này, các đại biểu cần sáng suốt bầu ra cán bộ có đủ đức, đủ tài; quan tâm cán bộ trẻ, những người có kinh nghiệm thực tiễn, có trình độ chuyên môn, chính trị đạt chuẩn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Trần Trung Nhân - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Nội chính tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả của Đảng bộ và nhân dân huyện Cẩm Mỹ đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời chỉ đạo đại hội tập trung thức hiện tốt công tác bầu cử, lựa chọn những cán bộ đủ đức, đủ tài để lãnh đạo Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ tới.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh thay mặt BCH đảng bộ tỉnh Đồng Nai tặng đại hội bức trướng với nội dung: đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, xây dựng huyện Cẩm Mỹ phát triển bền vững.

Trong phiên làm việc buổi chiều, đại hội sẽ tiến hành bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

MINH NGUYỆT

Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao huyện