​KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM THỨ II-NĂM THỨ IV NĂM 2020

Sáng ngày 15/6, Ban Chỉ huy quân sự xã Long Giao tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2020.

Trong thời gian 7 ngày (từ ngày 15 – 23.6), 50 chiến sỹ dân quân năm thứ hai- thứ 4 được trang bị các kiến thức về Giáo dục chính trị, pháp luật với nội dung  tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương, Chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nên tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành đồng cách mạnh của Đảng Cộng Sản Việt Nam…Bên cạnh đó, các chiến sỹ dân quân được huấn luyện các kỹ, chiến thuật như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, huấn luyện kỷ thuật cấp cứu và chuyển thương, ném lựu đạn, thuốc nổ-phương tiện gây nổ và các bài tập về sử dụng súng trường CKC, K63….

206 toan canh hoi nghi long giao.jpg
( Toàn cảnh hội nghị)

Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng. Thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.