​XÃ LÂM SAN HOÀN TẤT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI ĐIỂM.

Chỉ còn ít ngày nữa, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ sẽ tổ chức đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Thời điểm này, công tác chuẩn bị Đại hội được cán bộ, nhân dân trên địa bàn tập trung thực hiện trên tinh thần khẩn trương, phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể và cả hệ thống chính trị. Đại hội Đảng bộ xã Lâm San nhiệm kỳ 2020-2025 được huyện Cẩm Mỹ chọn làm điểm duy nhất  bầu cử trực tiếp Bí thư tại Đại hội.

Để đại hội được diễn ra thành công và tốt đẹp, Đảng ủy xã Lâm San đã tổ chức quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong các chi bộ. Từ đó, xây dựng kế hoạch Đại hội Đảng bộ một cách cụ thể, chi tiết, phân công nhiệm vụ, công việc  đối với từng cán bộ phụ trách trên từng lĩnh vực. Bên cạnh đó, để đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ Đại hội, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thông tin tuyên truyền… được Đảng ủy xã quan tâm chỉ đạo. Thời gian qua, xã đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp, trang trí hội trường, ra quân vệ sinh và treo cờ Tổ Quốc trên các tuyến đường để chào đón sự kiện trọng đại này.

Ông Nguyễn Mạnh Chiến, Bí thư, trưởng ấp 4 xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ nói: “Trong chi bộ trước đó bầu ra đảng viên ưu tú đi bầu cử Đại Hội Đảng bộ xã và quán triệt cho các đang viên mục đích, ý nghĩa và mục tiêu tới đây của xã mình”.

2020 xa lam san hoan tat cong tac chuan bi dai hoi dang.jpg
( Đồng chí Cao Văn Quang- Bí thư huyện ủy kiểm tra chuẩn bị đại hội Đảng bộ xã Lâm San nhiệm kỳ 2020-2025)

Trong nhiệm kỳ qua, với sự nổ lực của các hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Lâm San đã gặt hái nhiều kết quả. Nhiều chỉ tiêu nổi bất trên các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng đã đạt và vượt. Trong đó, nổi bật là, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 12,15%, thu nhập bình quân đầu người 82 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo kéo giảm chỉ còn 0.25%. Các thiết chế văn hóa ngày càng được đầu tư và đáp ứng đời sống tình thần người dân. Toàn xã hiện có 224 đảng viên với 12 chi bộ trực thuộc, hàng năm 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 15 đến 20% hoàn thành suất xắc nhiệm vụ; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 86. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Năm 2015 xã đạt chuẩn NTM và năm 2018 đạt chuẩn NTM nâng cao.

Ông Đào Văn Minh, người uy tín  đồng bào Chơro xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ chia sẻ: “Ở xã Lâm San có nhiều thay đổi về mặt kinh tế xã hội, đường nông thôn xã hội hóa. Riêng bà con dân tộc Chơ rơ ngày càng phát triển và đời sống ngày nâng lên”

Ông Đào Ngọc Minh, Bí thư- Chủ tịch UBND xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Đại hội diễn ra thành công tốt đep, cán bộ đảng viên tổ chức thực hiện làm các công trình công mừng chào mừng Đại hội Đảng, cán bộ làm các công việc theo quy định nhà nước giúp dân. Mục tiêu đại hội lần này đang bộ sẽ tập trung phát triển dịch vụ công nghiệp và các mặt khác”

Với sự chuẩn bị tích cực chu đáo, tin tưởng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Lâm San sẽ thành công tốt đẹp. Cán bộ và nhân dân trên địa bàn tiếp tục lựa chọn ra những Đại biểu ưu tú sẽ tiếp tục Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển hơn nữa.

Đinh Tài_ Trung tâm văn hóa- thông tin và thể thao huyện Cẩm Mỹ