​NGƯỜI DÂN CHẤP HÀNH QUY ĐỊNH TẠI CÁC CHỐT KIỂM DỊCH COVID-19.

Tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng chính phủ và UBND tỉnh Đồng Nai. Tại huyện Cẩm Mỹ đã thành lập các chốt kiểm tra các vị trí giáp ranh giữa các huyện, tỉnh lân cận, tại các khu vực chợ nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cẩm Mỹ là địa phương nằm giáp ranh với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, có nhiều tuyến đường Tỉnh lộ, Quốc lộ nên lưu lượng người và phương tiên qua lại rất nhiều. Do đó, huyện đã thành lập các chốt có đầy đủ lực lượng chức năng chốt chặt, tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt và ghi lại thông tin cá nhân khi di chuyển vào địa bàn. Qua ghi nhận, hầu hết người dân đều chấp hành và đồng tình với việc thực hiện các quy định kiểm dịch dù mất một chút thời gian.

Ông Bùi Ngọc Linh, người dân huyện Cẩm Mỹ chia sẻ: “Tôi thấy rất cần thiết, mong sao mọi người dân cùng chấp hành tốt để chung tay phòng chống dịch bệnh hiện nay”

Ông Lê Văn Bảo, người dân tỉnh Lâm Đồng nói:  “Tôi từ Bảo Lâm, Lâm Đồng xuống Châu Đức làm vườn. Bây giờ xong tôi chay về nhà, khi qua chốt  kiểm tra thân nhiệt vợ chồng tôi chấp hành tốt”

( Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt các phương tiên lưu thông)

Không chỉ thành lập các chốt kiểm tra ở các tuyến đường giao thông. Tại các khu vực chợ, khu kinh doanh buôn bán. Ngay từ sáng sớm, UBND các xã đã chỉ đạo ban ngành, đoàn thể tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các tiểu thương, người dân  vào mua sắm để đảm bảo tốt công tác phòng dịch. Bên cạnh đó, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở đến người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo các ngành chức năng trong thời điểm hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Thắng- PCT UBND huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Tuyên truyền cho người dân hiểu được tự chủ động công tác phòng chống dịch bệnh đối với cá nhân, cộng đồng. Huyện thành lập 2 chốt trên tỉnh lộ thực hiện đảm bảo yêu cầu các xe ra vào cộng đồng dân cư không chỉ người dân trên địa bàn huyện, cá tỉnh lân cận đều chấp hành tốt các quy định này”

Hiện nay, việc thực hiện cách ly xã hội đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều nguy cơ dịch bệnh bùng phát và lây lan nhanh. Vì vậy, người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Hãy chung tay cùng các cấp cách ngành đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng.

Đinh Tài_ Trung tâm văn hóa- thông tin và thể thao huyện Cẩm Mỹ