CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG CHÁY, NỔ VÀO MÙA KHÔ.

​Cùng với việc đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời điểm này, khu vực Đông Nam Bộ đang bước vào cao điểm nắng nóng. Thời tiết hanh khô cùng nền nhiệt cao, nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao. Vì vậy việc chủ động phòng chống cháy nổ được các ngành chức năng đẩy mạnh thực hiện. Ghi nhận tại các chợ truyền thống trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.
Chợ Bảo Bình, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ do ảnh hưởng Covid-19, lượng người không tập như những ngày trước. Dù vây, lượng hàng hóa được bà con tiểu thương nhập về nhiều để đảm bảo cung cấp ra thị trường. Trong đó, nhiều mặt hàng như hàng vải, vàng mã, thiết bị đồ dùng sinh hoạt... Những ngày này, thời tiết nắng nóng, khi nền nhiệt bên ngoài luôn ở mức cao nên nguy cơ dễ xảy ra cháy, nổ rất cao. Do đó, việc chủ động phòng chống được bà con tiểu thương, các hộ kinh doanh chủ động thực hiện.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, tiểu thương chợ Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ nói: “Để đảm bảo hàng hóa thì mỗi tiểu thương đều chủ động phòng chống chữa cháy an toàn, hệ thống điện an toàn toàn, có cầu dao, bình chữa cháy…Mình phải ý thức chủ động trong việc thực hiện công tác phòng chống chứa cháy”
Bà Nguyễn Thị Thương, tiểu thương chợ Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ cho hay: “Gia đình tôi cũng chấp hành trước khi ra về cũng gạt cầu dao điện, không nấu ăn trong nơi buôn bán, rồi thắp nhang..để đảm bảo an toàn về công tác phòng cháy chữa cháy”
2020 CHU DONG PC CHAY NO MUA KHO.jpg
( Lực lượng cánh sát PCCC nhắc nhở tiểu thương về sắp xếp hàng hóa tránh nguy cơ xảy ra cháy nổ)

Huyện Cẩm Mỹ có 13 chợ truyền thống trên 1 ngàn tiểu thương buôn bán các mặt hàng tiêu dùng và thực phẩm ăn uống... Do các chợ xây dựng đã lâu, hệ thống phòng cháy chữa cháy còn hạn chế nên  tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, nhất là vào mùa nắng nóng. Chính vì vậy, lực lượng Công an phòng cháy chữa cháy địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra tại các chợ, điểm kinh doanh, hướng dẫn bố trí sắp xếp vật liệu, hàng hóa, hệ thống điện... mất an toàn về phòng cháy chữa cháy nhằm hạn chế thấp nhất các vụ việc do cháy, nổ xảy ra.
Đại úy Vũ Nguyễn Quỳnh Sơn, Phó đội trưởng đội cánh sát PCCC huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC tại các chợ, trực tiếp cử cán bộ xuống hướng dẫn các tiểu thương, thực hiện công tác an toàn chứa cháy sắp xếp hàng hóa, điện, trang bị các thiết bị chữa cháy phòng ngừa khi xảy ra cháy nổ..”
Nắng nóng đang gay gắt và tiềm ản nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ. Chính vì vậy, hơn ai hết mỗi ngời dân cần nâng cao ý thức sẽ góp phần quan trọng trong việc phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản khi không may có sự cố cháy xảy ra.