CẨM MỸ THANH NIÊN SẴN SÀNG LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ.

​Còn hơn 1 tuần nữa, 226 thanh niên huyện Cẩm Mỹ  trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân sẽ lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ Quốc. Những ngày này, các thanh niên trúng tuyển đang sắp xếp mọi công việc gia đình và sẵn sàng để lên đường tòng quân tới đây.
Thanh niên Lâm Đức Quốc, 22 tuổi ngụ xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ đang rất vui mừng vinh dự là 1 trong 22 thành niên của địa phương trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này. Những ngày này, Quốc đang tích cực phụ giúp bố mẹ công việc gia đình, chăm sóc đàn dê, thu hoạch vườn tiêu đang trong ngày thu hoạch cho hoàn thành để yên tâm  lên đường nhập ngũ.
Thanh Niên Lâm Đức Quốc, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ chia sẻ: Còn 2 tuần nữa là em lên đường nhập ngũ, cảm giác của em rất lo lắng nhưng em sẽ cố gằng hoàn thành trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc.
Tại huyện Cẩm Mỹ, hiện đang bước vào vụ thu hoạch tiêu. Do khan hiếm nguồn nhân công cùng với giá tiêu thấp. Nhiều thanh niên đang tranh thủ phụ giúp bố mẹ thu hoạch vườn tiêu đang chín đỏ, sum suê trái và tranh thủ đi hái dùm cho bà con hằng xem để có thể kiếm thêm nguồn thu nhập phụ giúp bố mẹ trong những ngày trong quân  ngũ.
Thanh niên Hoàng Minh Lực, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ bày tỏ: Gần đây vườn tiêu của gia đình chín nhưng mà khó thuê nhân công hái nên em phụ giúp gia đình thu hái tiêu trước khi lên đường nhập ngũ.

2020 CAM MY THANH NIEN CHUAN BI SAN SANG LEN DUONG NHAP NGU.jpg
( Thanh niên Hoàng Minh Lực phụ giúp bố mẹ thu hoạch vườn tiêu)

Để làm tốt công tác giao quân năm 2020, ngày từ những bước sơ tuyển hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức thực hiện các bước xét tuyển chặt chẽ, công khai, bình đẳng, dân chủ. Mục tiêu địa phương chọn tuyển người nào chắc người đó, giao quân không trả lại. Năm nay địa phương tiếp tục giao quân về các đơn vị đầu mối nhận quân gồm đơn vị: Đặc công nước 5 thuộc Binh chủng đặc công; Sư đoàn phòng không không quân thuộc Binh chủng phòng không không quân; Trung đoàn bộ binh 88 thuộc Sư đoàn bộ binh 302; Bộ chỉ huy quyân sự tỉnh Đồng Nai và 16 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.
Thượng tá Nguyễn Tường Linh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Mỹ cho biết: Hiện nay chúng tôi đang thực hiện các bước tiếp theo nắm tư tưởng của thanh niên nhận lệnh, để làm công tác vận động thuyết phục, làm sao thanh niên có ý chí cao nhất sẵn sàng tham gia nghĩa vụ quân sự, công an.
Còn ít ngày nữa cùng với hàng triệu thanh niên cả nước, các thanh niên ưu tú của huyện vùng sâu vùng xa Cẩm Mỹ sẽ vững bước lên đường làm nhiệm vụ của người thanh niên đối với Tổ Quốc. Tiếp tục kế thừa phát huy và giữa vững phẩm chất người lính  Bộ Đội cụ Hồ bảo vệ quê hương, đất nước trong thời kỳ mới.