TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI BẢN LĨNH - TIÊN PHONG - SÁNG TẠO - ĐOÀN KẾT, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
GIÁ GÀ TĂNG TRỞ LẠI- NÔNG DÂN PHẤN KHỚI.

​Theo các hộ chăn nuôi gà thà vườn trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ: Sau nhiều tháng rớt giá thê thảm, thời điểm này giá gà thả vườn đã tăng mạnh trở lại. Cụ thể, gà trống có giá 60 ngàn đồng/kg, gà mái có giá 70 ngàn đồng/kg, tăng 15 ngàn đồng so với tháng trước. Theo bà con sau dịch tả heo châu Phi người nuôi ồ ạt chuyển đổi qua nuôi gà dẫn đến nguồn cung dồi dào, dẫn đến giá gà giảm sâu nên nhiều người dân thua lỗ giảm đàn. Lúc này, giá heo hơi tăng phi mã khiến heo thịt tăng cao nên nhu cầu sử dụng thịt heo giảm nhiều người dân chuyển hướng qua thịt gà nhiều trong khi nguồn cung giảm  nên kéo theo giá gà tăng mạnh.
2019 GIA GA TANG TRO LAI NONG DAN PHAN KHOI.jpg
( Nông dân phấn khới vì giá gà tăng mạnh)
Toàn huyện Cẩm Mỹ hiện có tổng đàn gà trên 800 ngàn con tập trung tại các xã Sông Ray, Xuân Tây, Sông Nhạn…. Với giá gà tăng là tín hiệu vui mừng cho người nuôi gà bán tết sắp tới.

Đang cập nhật bài hát.