TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI BẢN LĨNH - TIÊN PHONG - SÁNG TẠO - ĐOÀN KẾT, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
GIÁ CÁC LOẠI MÍT THÁI, SIÊU SỚM…GIẢM SO VỚI CÁC NĂM.

​Theo các hộ trồng mít trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ: Năm nay giá mít thấp hơn so với mọi năm. Cụ thể, mít siêu sớm loại I trọng lượng 12-15 kg/trái có giá 15 ngàn đồng/kg, mít thái loại I có trọng lượng tương đương có giá 6 ngàn đồng/kg, giám so với cùng kỳ năm trước từ 8-15 ngàn đồng/kg. Theo bà con, giá mít tăng hay giảm phụ thuộc vào sức tiêu thụ của thị trường Trung Quốc. Thời điểm này, nhu cầu tiêu thụ giảm, các thương lái sẽ thu mua ít và đủ số lượng hàng để xuất đi Trung Quốc nên đẩy giá mít giảm mạnh.
2019 GIA CAC LOAI MIT THAI SIEU SOM GIAM SO VOI CAC NAM.jpg
( Giá các loại mít trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ giảm mạnh)

Mặc dù giá mít có giảm, nhưng theo bà con chia sẻ, cây mít chăm sóc tốt cho năng suất đạt trung bình 20 trái/cây, trọng lượng khoảng 15 kg/trái. Với chi phí đầu tư thấp bà con vẫn có lợi nhuận trên 1triệu đồng/cây. Toàn huyện Cẩm Mỹ có trên 400 hecta cây mít với các giống Siêu Sớm, Lá Bàng, Thái..tập trung tại xã Bảo Bình, Xuân Bảo, Xuân Tây…

Đang cập nhật bài hát.