AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
TOÀN DÂN TÍCH CỰC HỌC BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC
TRỒNG ỚT XEN VƯỜN TIÊU ĐEM LẠI THU NHẬP KHÁ.

​Thời gian gần đây, nhiều nông dân ở xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ đang áp dụng mô hình trồng ớt xen tiêu và cho thu nhập khá.
Theo người dân, cây ớt phù hợp đất sỏi, chịu được bóng râm, không mất nhiều công chăm sóc. Việc trồng xen ớt vừa tăng thêm nguồn thu, vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng chính, trong điều kiện cây tiêu đang rớt giá.

2019 TRONG OT XEN TIEU DEM LAI THU NHAP KHA.jpg
( Nông dân xã Lâm San thu hoạch ớt trong vườn tiêu)

Ớt trồng khoảng 4 tháng sẽ cho thu hoạch. Nếu chăm sóc tốt, ớt sẽ cho thu 2 năm. Hiện tại, ớt tươi đang được thương lái thu mua tại vườn với giá 40 ngàn đồng/kg, với mỗi hécta ớt xen tiêu, sau khi trừ chi phí nông dân lời khoảng 150 triệu đồng/năm.

Unable to connect to the remote server

Đang cập nhật bài hát.