Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập xã Sông Nhạn 30.8.1994 – 30.8.2019

Sáng ngày 30.8.2019, xã Sông Nhạn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập xã 30.8.1994-30.8.2019.
2019 SONG NHAN KY NIEM 25 NAM THANH LAP 1.jpg
(Ông Huỳnh Tấn Thìn - Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ (trái) tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm 25 năm thành lập xã Sông Nhạn)

Dự lễ kỷ niệm có ông Huỳnh Tấn Thìn – Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ, ông Bùi Hữu Hạnh- Nguyên bí thư huyện ủy Cẩm Mỹ, ông Nguyễn Văn Lộc – Nguyên bí thư huyện ủy Cẩm Mỹ, ông Nguyễn Thanh Bình – Nguyên phó bí thư thường trực huyện ủy Cẩm Mỹ, lãnh đạo sư 302, lãnh đạo Trung đoàn 88, lãnh đạo kho k6 cục kỹ thuật, các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn xã Sông Nhạn, lãnh đạo đảng ủy, ủy ban nhân dân, ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Sông Nhạn, đại diện các ban ngành đoàn thể xã cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.
Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi nổi với các tiết mục múa lân, văn nghệ mở đầu và trang trọng với nhiều lãng hoa tươi thắm được trao tặng cho xã tại lễ kỷ niệm.
Trong 25 năm qua dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Long Khánh cũ sau được chia tách thuộc huyện Cẩm Mỹ, các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương xã Sông Nhạn qua các nhiệm kỳ luôn không ngừng nỗ lực lãnh đạo, điều hành đưa nền kinh tế địa phương ngày càng phát triển tích cực, cuộc sống người dân ngày càng được nâng lên.Nếu như năm 1994 toàn xã có 533 hộ đói nghèo thì đến nay toàn xã chỉ còn 2 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,1%, thu nhập bình quân đầu người đến nay là 52 triệu đồng một năm tăng hơn 5 lần so với 10 năm trước.
Tiếp tục phát huy thành quả đó, xã đề ra mục tiêu kế hoạch 5 năm 2020-2025 đó là: đến năm 2022, xã sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí của Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao; đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp kết hợp với phát triển công nghiệp, dịch vụ và ngành nghề nông thôn,  tăng thu nhập bình quân đầu người lên 70 triệu đồng một người một năm.Đồng thời phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn, đảm bảo cơ bản điều kiện học tập chữa bệnh, sinh hoạt văn hóa, thể dục, thể thao ở các cấp.

2019 SONG NHAN KY NIEM 25 NAM THANH LAP 2.jpg
(Ông Huỳnh Tấn Thìn - Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ (giữa) tặng giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ cho 9 tập thể và 15 cá nhân vì có nhiều cống hiến trong 25 năm thành lập, xây dựng và phát triển của xã Sông Nhạn tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập xã Sông Nhạn)

Dịp này có 9 tập thể và 15 cá nhân được Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ khen thưởng vì có nhiều cống hiến trong 25 năm thành lập, xây dựng và phát triển của xã Sông Nhạn.

THÚY HẰNG- NHẬT THANH